Trang chủ Tin tức K-pop Mixtape đầu tay V (BTS) sẽ được “xuất xưởng” trước Jungkook trong...

Mixtape đầu tay V (BTS) sẽ được “xuất xưởng” trước Jungkook trong năm nay?

YANG

Sau trưởng nhóm RM, thành viên Suga, j-hope, khán giả đang chờ đợi mixtape đầu tay của V và Jungkook. Là hai cái tên đảm nhận vị trí vocal trong đội hình BTS, màu sắc âm nhạc mà họ mang tới trong sản phẩm của riêng mình chắc chắn sẽ có phần khác biệt so với những thành viên khác. 

 

Với Jungkook, người hâm mộ cho rằng mixtape “JJK1” với tựa đề được khán giả lấy cảm hứng từ cái tên Jeon Jungkook, có khả năng sẽ được trình làng trong năm nay. Hiện tại, số lượng ca khúc xuất hiện trong sản phẩm này vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, khán giả đã đưa ra những dự đoán riêng của mình.

 

Vào dịp sinh nhật năm 2019, em út BTS đã tiết lộ một đoạn nhạc kéo dài hơn một phút mang tên “Decalcomania”. Tuy nhiên mãi cho đến thời điểm hiện tại, phiên bản hoàn chỉnh của ca khúc vẫn còn là ẩn số. Điều này khiến nhiều người tự hỏi rằng liệu anh chàng có để dành bản nhạc này cho “JJK1” hay không? Trong khi đó, hai sáng tác khác của Jungkook là “Stay” và “Your Eyes Tell” được cho rằng sẽ góp mặt trong sản phẩm riêng của anh chàng đã xuất hiện trong hai album phòng thu của BTS. Tại một chương trình, Jungkook cũng từng bày tỏ mong muốn phát hành từng ca khúc một thay vì tung ra toàn bộ mixtape chỉ trong một lần.

 

Jungkook mixtape
Jungkook bày tỏ mong muốn phát hành từng ca khúc một thay vì tung ra toàn bộ mixtape.

Đối với V, trong đoạn teaser của “BE-hind Story” ghi lại quá trình sản xuất album “BE”, anh đã tiết lộ rằng mixtape sắp tới sẽ có khoảng 13 bài hát, nhiều nhất so với RM, Suga và cả j-hope. Thông qua chia sẻ này, có vẻ như sản phẩm của anh đã gần như được hoàn thành. V có khả năng sẽ trình làng đĩa nhạc “KTH1” của mình trước Jungkook.

 

Được biết, track “Blue & Grey” thuộc album “BE” vốn dĩ được dành cho mixtape của V, tuy nhiên, sau khi các thành viên BTS vô tình nghe được những giai điệu này, họ liền gợi ý cho anh chàng đem vào đĩa nhạc phát hành vào tháng Mười Một năm ngoái. Ban đầu, ca khúc được viết bằng tiếng Anh và nam thần tượng đã hoàn thành thêm phần lời tiếng Hàn cho bản nhạc này. “Tôi sáng tác Blue & Grey vào thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời“, V tâm sự.

 

Mixtape đầu tay của V
Mixtape đầu tay của V sẽ có khoảng 13 ca khúc.

Trước đó, V cũng từng chia sẻ với khán giả vài đoạn trích từ mixtape của mình. Vào tháng 7/2020, nhiều ARMY đã có cơ hội được thưởng thức một bản nháp có sự kết hợp của âm hưởng Jazz và R&B. Trong một dịp khác, Jimin đã dành lời khen ngợi cho chất giọng và phần lời hát bình dị của V khi lắng nghe một đoạn nhạc ngắn trong lúc ghi hình cho show thực tế của nhóm. Ở cuộc phỏng vấn với trang Rolling Stone Ấn Độ, V cho biết: “Tôi đang tìm hiểu rất nhiều thể loại vào thời điểm này. Tôi cũng thử nghiệm nhiều phong cách khác nhau một cách kĩ lưỡng. Sẽ có những ca khúc mang chiều sâu hơn so với phong cách mà mọi người thường thấy ở tôi trước đây“.