Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Missy Elliott thể hiện vũ đạo cực ngầu trong “DripDemeanor”, khẳng định...

Missy Elliott thể hiện vũ đạo cực ngầu trong “DripDemeanor”, khẳng định không ngại hợp tác với nghệ sĩ trẻ

trinh.vo

Vừa qua (ngày 17/10), “DripDemeanor” đã chính thức đến với người hâm mộ trong hình thái phiên bản MV hoàn chỉnh. Đây là đĩa đơn được trích xuất từ mini album “Iconology” của Missy Elliott phát hành vào tháng Tư năm nay.

 

Kể từ sau album phòng thu thứ sáu “The Cookbook” (2005) lên kệ, nữ ca sĩ Missy Elliott đã có khoảng thời gian dài nghỉ ngơi cùng âm nhạc. Mãi đến khi mini album “Iconology” ra mắt, người hâm mộ mới thực sự tin rằng Missy Elliott đã trở lại. Dù chỉ mang về vị trí No.24 khiêm tốn trên BXH Billboard 200 nhưng “Iconology” vẫn nhận về cho mình nhiều đánh giá tích cực từ các nhà chuyên môn. Cây bút của trang Variety – ông Jem Aswad cho rằng “Iconology” như món khai vị độc đáo hơn là kiểu của bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn.

 

Mỗi giai điệu trong từng ca khúc của “Iconology” đều khiến người nghe cảm thấy phấn khởi như vừa bước vào một không gian ngập tràn âm nhạc sôi động. Trong đó, “DripDemeanor” là cái tên được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển như một đĩa đơn độc lập. Sau “Throw It Back” thì đây cũng là cái tên thứ hai trong mini album được Missy Elliott trình làng người hâm mộ bằng một MV hoàn chỉnh.

 

“DripDemeanor” là đĩa đơn trích từ mini album “Iconology” của Missy Elliott.

Giọng ca R&B tài năng Sum1 là gương mặt được Missy Elliott lựa chọn để kết hợp trong ca khúc này. Mặc dù Sum1 là cái tên vẫn còn mới mẻ với người hâm mộ âm nhạc thế giới nhưng Missy cho biết cô hoàn toàn cảm thấy an tâm khi đưa “DripDemeanor” cho giọng ca trẻ này thể hiện: “Tôi biết tôi cần điều gì cho ca khúc của mình và dĩ nhiên tôi tin Sum1 sẽ thể hiện thật tốt điều đó. Cô ấy là một nghệ sĩ trẻ đầy tiềm năng, trên đoạn đường phía trước chắc chắn Sum1 sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa”. Trong khi Missy Elliott “cân” phần rap của “DripDemeanor” theo đúng chất hip-hop mạnh mẽ sở trường thì Sum1 lại thể hiện những đoạn hát theo phong cách nhẹ nhàng, pha trộn một chút R&B. Khởi đầu quá tuyệt vời cho lần đầu cộng tác của hai nghệ sĩ cách biệt thế hệ.

 

Missy Elliott cũng là người lên ý tưởng cho MV “DripDemeanor”.

Ý tưởng ghi hình cho MV “DripDemeanor” đã được Missy Elliott hợp tác xây dựng cùng nam đạo diễn Derek Blanks nhiều tháng trước đây. Không dựa vào cốt truyện cụ thể, MV chỉ đơn giản trập trung chủ yếu vào các phân đoạn vũ đạo đến từ Missy và đội vũ công. Nữ rapper nổi bật cùng mái tóc xanh búi cao và bộ trang phục màu đen bóng sáng. Bên cạnh đó, hiệu ứng đặc biệt đến từ đèn neon cũng tạo nên điểm nhất nổi bật cho MV trở lại lần này của Missy.

 

Được biết, ngay từ đầu Missy Elliott đã muốn xây dựng MV “DripDemeanor” theo khuôn mẫu âm nhạc mình theo đuổi trong nhiều năm qua. Đó là đặt sự thoải mái lên hàng đầu và bỏ qua hết tất cả chi tiết cầu kì. Sau nhiều định hướng, nữ rapper đã quyết định dùng chính những hình ảnh vũ đạo để dựng nên nội dung MV. Kể từ sau giải thưởng Michael Jackson Video Vanguard của MTV Video Music Awards 2019, người hâm mộ đang mong chờ nhiều hơn vào những sản phẩm sắp tới của Missy Elliott trong năm nay. Trước đó kể từ năm 2005, nữ rapper đã có khoảng thời gian gián đoạn âm nhạc khiến mọi người lo lắng. Mini album “Iconology” phát hành vừa qua cũng là dấu mốc quan trọng đánh dấu bước trở lại của Missy Elliott.

 

MV “DripDemeanor” – Missy Elliott ft. Sum1