Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Missy Elliott mang cả thế giới âm nhạc Mỹ vào “Why I...

Missy Elliott mang cả thế giới âm nhạc Mỹ vào “Why I Still Love You”

trinh.vo

Giọng ca tài năng Missy Elliott lại một lần nữa chứng minh được sức sáng tạo của mình qua “Why I Still Love You”. Phát hành vào ngày 16/1, đĩa đơn này nằm trong album mở rộng “Iconology” phát hành vào năm ngoái của nữ ca sĩ. 

 

Với “Why I Still Love You”, Missy Elliott lại một lần nữa mang đến người hâm mộ sự kết hợp đặc biệt giữa hai phong cách Hip-hop và Pop. Bất ngờ hơn khi điều đó còn được thể hiện theo dòng chảy thời gian của nền âm nhạc nước Mỹ qua các thập kỷ. Nói về ý tưởng sáng tạo đặc biệt này, Missy cho biết cô muốn gửi lời cảm ơn đến nam đạo diễn Derek Blanks – người đóng góp công sức không kể ngày đêm để xây dựng câu chuyện cho MV “Why I Still Love You”. Mặc dù mang thông điệp tình yêu nhưng điều Missy muốn người nghe cảm nhận ở đĩa đơn trở lại lần này chính là sức sống mãnh liệt của âm nhạc. Đó cũng chính là lý do lớn nhất khiến cô quyết định đầu tư mạnh tay về mặt hình ảnh cho MV “Why I Still Love You”.

 

Missy Elliott mang đến một “Why I Still Love You” qua nhiều thập kỷ âm nhạc.

Bên cạnh yếu tố âm nhạc và kịch bản MV, Missy Elliott còn mang đến bất ngờ cho người hâm mộ khi mời nữ ca sĩ Monica xuất hiện với vai trò khách mời đặc biệt. Mặc dù chỉ xuất hiện vài giây đầu với vai diễn người mẹ dẫn những đứa trẻ tham quan bảo tàng âm nhạc, Monica vẫn đủ khiến người xem cảm thấy thích thú với khả năng diễn xuất hài hước. Nữ ca sĩ phải đóng vai trò như một người thuyết trình trước những thắc mắc của đứa trẻ nhà mình. “Missy Elliott là ai thưa mẹ”, “Đây là gì?”, “Ban nhạc này bắt đầu từ bao giờ thế?”, … loạt câu hỏi khiến Monica đau đầu nhưng người xem lại háo hức chờ đợi.

 

MV “Why I Still Love You” – Missy Elliott 

 

Tiếp đến là khung cảnh bất ngờ của Missy Elliott trên sân khấu được tái hiện qua từng khung ảnh trưng bày trong bảo tàng âm nhạc. Mở đầu là sân khấu tái hiện nền âm nhạc Mỹ vào năm 1961 qua màn trình diễn trước khung hình trắng đen của Missy Elliott. Năm 1974, những bộ tóc quăn xù cao cùng trang phục trình diễn lấp lánh mang hơi thở disco. Sau cùng là năm 1981, Missy hóa thân thành nữ ca sĩ Rock với phong thái phóng khoáng pha chút nổi loạn. Đây cũng chính là ảnh hưởng chung của nền âm nhạc thế giới vào khoảng thời gian lúc đó.

 

Người hâm mộ ví “Why I Still Love You” như con thuyền du hành thời gian và Missy Elliott đang hoàn thành tốt vai trò của người thuyền trưởng. Từ âm nhạc cho đến cách xây dựng kịch bản MV cũng như tài năng diễn xuất, tất cả hòa trộn tạo nên bức tranh âm nhạc hoàn hảo của nền âm nhạc Mỹ nói riêng và thế giới nói chung qua các thập kỷ. Người hâm mộ mong rằng với phiên bản đĩa đơn hoàn chỉnh, “Why I Still Love You” sẽ sớm góp mặt trên các bảng thành tích trong thời gian sắp tới.

 

 

“Why I Still Love You” trên ứng dụng Spotify và Apple Music.