Trang chủ Tin tức K-pop Minzy và Sunmi “rủ nhau” đi kiện: Người kiện công ty quản...

Minzy và Sunmi “rủ nhau” đi kiện: Người kiện công ty quản lý, kẻ kiện bình luận ác ý

Tram Nguyen

Trong khi cựu thành viên 2NE1 – Minzy kiện tranh chấp hợp đồng với công ty chủ quản, thì ngược lại, công ty chủ quản của Sunmi thực hiện các hành động pháp lý với những bình luận ác ý nhắm đến nghệ sĩ dưới trướng.

 

Mới đây, tờ Kookmin Ilbo đưa tin Minzy đã nộp đơn kiện lên Tòa án quận trung tâm Seoul để yêu cầu đình chỉ hợp đồng với công ty chủ quản hiện tại Music Work vào ngày 25/9 vừa qua. Bên cạnh đó, cô cũng yêu cầu số tiền bồi thường thiệt hại 50 triệu won từ cho công ty.

 

Vào ngày 18/10 vừa qua, tòa án đã mở phiên sơ thẩm để ghi nhận lập trường của cả Minzy và công ty Music Work thông qua đại diện của hai bên. Mặc dù các cuộc thẩm vấn đã được hoàn tất tuy nhiên đến hiện tại, kết quả vẫn chưa được tiết lộ. Phản hồi về thông tin này, phía công ty Music Work cho biết: “Chúng tôi hiện đang kiểm tra nội dung báo cáo về việc Gong Minzy đã yêu cầu đình chỉ hợp đồng độc quyền của cô ấy vào tháng trước”.

 

Minzy đã đệ trình đơn yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền với công ty quản lý hiện tại.

Minzy ra mắt vào năm 2009 với tư cách là thành viên 2NE1 – girlgroup hoạt động dưới trướng công ty YG Entertainment. Sau khi nhóm tan rã vào tháng 4/2016, Minzy rời YG và chỉ một tháng sau đó, cô ký hợp đồng độc quyền với Music Works để quảng bá với tư cách là một nghệ sĩ solo nhưng không đạt được nhiều thành công như mong đợi.

 

Trái ngược với Music Works, một công ty giải trí đang nhận được sự ủng hộ từ dư luận vì có hành động cụ thể bảo vệ cho nghệ sĩ của mình. Cụ thể, hôm 28/10, công ty chủ quản của Sunmin là MakeUs đưa ra thông báo đã hoàn tất hồ sơ khởi kiện 12 cư dân mạng tội phỉ báng “Vào ngày 24 tháng 10 năm 2019, MakeUs Entertainment đã đệ đơn kiện đến Khu cảnh sát Songpa chống lại 12 cá nhân vi phạm pháp luật về tội phỉ báng (Khoản 2 Điều 70 Bộ luật quảng bá sử dụng thông tin và bảo vệ thông tin mạng,…), và tội xúc phạm (Điều 311 Bộ luật hình sự)”.

 

Công ty cũng cho biết họ đã thu thập những bằng chứng để khởi kiện nhờ sự giúp đỡ từ cộng đồng người hâm mộ Sunmi: “Ngày 9 tháng 8 năm 2019, chúng tôi đã thông báo kế hoạch thực hiện các hành động pháp lý chống lại những người bôi nhọ hình ảnh, danh tiếng của nghệ sĩ Sunmi bằng cách tạo và phát tán bài viết, bình luận ác ý, sử dụng những lời buộc tội vô căn cứ, sai sự thật. Chúng tôi đã nộp đơn khiếu nại pháp lý đầu tiên thông qua đại diện pháp lý dựa trên bằng chứng thu thập được với sự giúp đỡ từ Miya-ne (tên fandom của Sunmi) và dữ liệu theo dõi của công ty”. 

 

MakeUs Entertainment thực hiện các hành động pháp lý với các bình luận bôi nhọ hình ảnh và nhân cách của Sunmi.

MakeUs Entertainment nhấn mạnh họ sẽ thực hiện các hành động pháp lý qua các vụ kiện dân sự lẫn hình sự, và sẽ không khoan nhượng hay dàn xếp thương lượng với những đối tượng trên.

 

Cuối cùng, công ty sẽ tiếp tục bảo vệ quyền lợi của nghệ sĩ dưới trướng và hành động mạnh mẽ của họ sẽ đem đến một nền văn hóa mạng lành mạnh hơn trong tương lai: “Chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả những người hâm mộ thể hiện tình yêu và sự ủng hộ dành cho Sunmi. Công ty chúng tôi sẽ tiếp tục làm hết sức mình để bảo vệ quyền lợi của nghệ sĩ. Chúng tôi hy vọng rằng những nỗ lực của chúng tôi sẽ đem đến một nền văn hóa mạng phát triển và lành mạnh hơn. Xin cảm ơn”.