Trang chủ Tin tức K-pop Minzy chia sẻ lý do thôi thúc bản thân từ bỏ 2NE1...

Minzy chia sẻ lý do thôi thúc bản thân từ bỏ 2NE1 và rời khỏi YG

Anna

Trở thành idol và thành công ở độ tuổi chỉ mới 15, Minzy đã đối mặt với không ít áp lực trong thời gian ra mắt và hoạt động cùng 2NE1. Ngay cả khi ra mắt solo, con đường hoạt động nghệ thuật của cô cũng không được suôn sẻ. 

 

Hành trình trở thành ngôi sao của Minzy bắt đầu từ những ngày còn bé khi gia nhập YG Entertainment với tư cách là một thực tập sinh ở thời điểm còn là một học sinh tiểu học. Ban đầu YG đã định hướng cho Minzy trở thành một nghệ sĩ solo nhưng sau đó công ty lại thay đổi quyết định và cuối cùng cô trở thành một mảnh ghép của 2NE1 và phụ trách vai trò nhảy chính. Ngay khi vừa ra mắt, 4 cô gái 2NE1 đã tạo nên nhiều tiếng vang và trở thành một trong những nhóm nhạc tạo nên nhiều ảnh hướng nhất đến với lịch sử K-pop.

 

Minzy phải đối mặt với những khó khăn về tâm lí trong thời gian hoạt động cùng 2NE1.

Nói về những khó khăn mà cô phải đối mặt ở độ tuổi còn quá trẻ, Minzy tâm sự: “Tôi không biết cách để xây dựng mối quan hệ với người khác. Bởi vì tôi khi ấy còn quá trẻ khi phải sống trong môi trường có nhiều sự kiểm soát nên chưa bao giờ học được cách giao tiếp. Tôi thật sự không hề có được một tuổi thơ bình thường. Tôi chưa từng ra ngoài và chơi cùng những đứa trẻ khác mà chỉ có luyện tập cùng với những những anh chị lớn tuổi hơn”.

 

2NE1 đã từng tạo nên một cuộc cách mạng lớn khi ra mắt trong hình tượng mạnh mẽ và phong cách Hip hop đầy cá tính. Tuy nhiên nhóm cũng nhận được vô số lời bình phẩm không hay về ngoại hình. Em út của 2NE1 cho biết rằng những lời chỉ trích đó rất khó để chịu đựng: “Họ chỉ trích một sự thật rằng, bạn biết đấy, chúng tôi không phải là một nhóm xinh đẹp nhất. Chúng tôi là “nhóm nhạc xấu xí”. Tôi không biết làm cách nào để xử lý những cảm xúc tiêu cực đó nên chỉ có thể ôm nó trong lòng. Chúng tôi vờ như đó không phải là một chuyện gì to tát và cố quên nó đi, nhưng thật sự là không thể quên được, thật khó khăn. Tôi đã cố gắng theo kịp các chị về sự trưởng thành. Khi bạn đi ngược lại với những nhóm nữ khác xinh đẹp như người mẫu và làm một điều gì đó thật “cool ngầu” thì bạn phải đối mặt với những vấn đề theo một cách khác”.

 

“Khi bạn đi ngược lại với những nhóm nữ khác xinh đẹp như người mẫu và làm một điều gì đó thật “cool ngầu” thì bạn phải đối mặt với những vấn đề theo một cách khác”.

Khi 2NE1 thành công nhất thì Minzy như đang ở điểm thấp nhất. Những suy nghĩ tiêu cực, áp lực và sự cô đơn bao trùm lấy cô gái chỉ mới ở độ tuổi 16-17 tuổi. Minzy cho biết cô đã đối mặt với những mâu thuẫn trong cảm xúc. Lên sân khấu với sự ủng hộ của khán giả bao quanh và khi hoàn thành buổi diễn là hai thái cực trạng thái khác nhau. Cô không biết cuộc sống của mình là vì điều gì, liệu cuộc sống sẽ tốt hơn khi là một người biểu diễn trên sân khấu hay ổn hơn khi chỉ một mình. Một sự tương phản trong suy nghĩ nhưng Minzy dường như không có thời gian để tìm cách cân bằng.

 

Minzy cũng tiết lộ một sự thật rằng cô đã gần như được cho ra mắt solo trước cả khi phát hành “I’m the Best” nhưng mọi kế hoạch cứ bị trì hoãn và hủy bỏ vì mâu thuẫn cùng với một nghệ sĩ khác cùng công ty. Sự gián đoạn lâu dài của 2NE1 cũng ảnh hưởng đến Minzy rất nhiều. Và hầu như các cô gái đều bận rộn với lịch trình riêng và chỉ gặp gỡ khi thu âm. Điều đó khiến cho Minzy cảm thấy cô đơn và tâm trạng trở nên tồi tệ hơn khi không thể quây quần cùng các thành viên trong nhóm. Trong một xã hội mà mọi chứng bệnh tâm lý dường như trở thành điều cấm kị, Minzy phải tự mình đối mặt với trầm cảm. “Ở Hàn Quốc, bệnh về tâm lý sẽ bị nhìn với ánh nhìn “hãy ngưng buồn rầu đi”, không ai thật sự có kiến thức trong chuyện này” – Minzy bộc bạch.

 

Minzy nghĩ rằng rời khỏi 2NE1 là bước đi đầu tiên và cần thiết để có thể kiểm soát được cuộc sống của bản thân.

Minzy nói rằng rời khỏi 2NE1 là bước đi đầu tiên và cần thiết để có thể kiểm soát được cuộc sống của bản thân. Cô nàng cho biết “Tôi cần có một thời gian để đối phó với chứng trầm cảm của mình, tìm con đường riêng và quyết định xem đây có phải là điều thật sự mà tôi muốn thực hiện hay không. Có những thứ tôi đã theo đuổi một thời gian dài nhưng thật khó để duy trì. Tôi phải tìm hướng đi cho riêng mình, và chỉ có một cách duy nhất chính là rời khỏi nhóm và chiến đấu vì ý chí riêng của bản thân. Tôi đã tự hỏi rằng “Cuộc sống của tôi là vì điều gì?”

 

Sau khi rời khỏi YG, Minzy đã đặt bản thân và sức khỏe tinh thần lên hàng đầu. Cô nàng cho rằng việc rời khỏi 2NE1 không phải là tan rã. Đó chỉ là cách cô nàng tìm lại chính mình, tương lai của bản thân và những điều mà mình mong muốn. Sẽ có thể có áp lực và gánh nặng nhưng điều đó là điều tốt.

 

MV “Ninano” – Minzy (ft. Flowsik).