Trang chủ Tin tức K-pop Minji (New Jeans) gây tranh cãi vì diện áo in chữ không...

Minji (New Jeans) gây tranh cãi vì diện áo in chữ không phù hợp, thương hiệu lên tiếng

Mai Phương

Mới đây trang phục của một thành viên nhóm New Jeans đã gây nhiều tranh cãi trái chiều khiến chủ thương hiệu chiếc áo phải lên tiếng.

 

Cụ thể vừa qua, thành viên Minji (New Jeans) đã đăng tải ảnh selfie cá nhân trên tài khoản Instagram chính thức của nhóm. Nữ thần tượng mặc áo crop-top năng động và tạo dáng dưới nắng. Thế nhưng, người hâm mộ đã tinh ý nhận ra chiếc áo mà cô nàng mặc có chứa từ khóa phản cảm và được cho là không phù hợp với lứa tuổi.

 

Theo đó, điểm nhấn của chiếc áo này chính là dòng chữ xanh “PIMP IS YOURS” được in đậm chiếm gần hết phần áo. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng chữ “Pimp” ở đây mang ý nghĩa tiêu cực và được dùng để chỉ những người môi giới dẫn khách và thu lợi từ các cô gái trẻ. Và việc một thần tượng nhỏ tuổi như Minji (18 tuổi) mặc chiếc áo này là không hề phù hợp. 

 

 Minji (New Jeans) gây tranh cãi
Chiếc áo Minji diện thời gian gần đây.

Trước những ý kiến trái chiều, chủ thương hiệu thiết kế chiếc áo – PIMP đã lên tiếng giải thích. Đại diện cho biết: “Pimp là từ lóng của Mỹ mang ý nghĩa “trang trí đẹp mắt” và được sử dụng vào những năm 70-80. Thật là một sai lầm lớn khi diễn giải giá trị của một thương hiệu chỉ bằng ý nghĩa của một từ”. Đồng thời khẳng định tên thương hiệu hoàn toàn không mang ý nghĩa phản cảm: “Cái tên này được tôi lấy cảm hứng từ bộ phim “PIMP my ride” mà tôi cực kì yêu thích hồi còn nhỏ. Tôi muốn hướng đến sự mạnh mẽ, đậm chất Mỹ cho thương hiệu của mình”.

 

Trước những tranh cãi, thương hiệu PIMP đã lên tiếng giải thích và xin lỗi nữ thần tượng.

Theo đó, PIMP cho biết sẽ cân nhắc việc thay đổi tên thương hiệu sau sự cố lần này đồng thời gửi lời xin lỗi đến nhóm: “Chúng tôi xin lỗi vì đã vô tình làm tổn thương các thành viên New Jeans cùng các stylist và người hâm mộ”. Hiện tại, tấm hình Minji mặc chiếc áo này đã bị xóa khỏi Instragram của nhóm.