Trang chủ Tin tức Mini album “after YOU” của Thiều Bảo Trâm: Những nỗi buồn đẹp...

Mini album “after YOU” của Thiều Bảo Trâm: Những nỗi buồn đẹp xếp gọn trong nhật ký

YANG

Mini album “after YOU” được Thiều Bảo Trâm miêu tả như cuốn nhật kí của một cô gái đã từng trải qua nhiều tổn thương, tan vỡ nhưng sau cùng vẫn luôn hi vọng và chưa bao giờ ngừng đặt niềm tin vào tình yêu. 

 

Hôm 7/6, Thiều Bảo Trâm chính thức cho phát hành mini album đầu tay mang tựa đề “after YOU”. Đĩa nhạc được nữ ca sĩ thực hiện trong vòng 6 tháng, vào khoảng thời gian đang có nhiều cảm xúc để đồng điệu với những ca từ và giai điệu. Cũng trong tối qua, cô trình làng MV ca khúc “Chúng Ta Làm Bạn Được Không?”, được biết đến là phần tiếp theo của sản phẩm mở đường “Sau Lưng Anh Có Ai Kìa”. 

 

Mini album “after YOU” có tổng cộng 5 ca khúc thể hiện khía cạnh sâu sắc, trưởng thành của Thiều Bảo Trâm sau khi trải qua nhiều điều trong cuộc sống. Tất cả đều được thu âm và mix & master bởi Only C Production từ nhạc sĩ Only C. Sản phẩm đánh dấu màn hợp tác ăn ý giữa nữ ca sĩ với các nhạc sĩ tài năng bao gồm Nguyễn Phúc Thiện, Phạm Hải Âu, Nguyễn Thanh Bình, V142, Phúc Bồ cũng như Andiez Nam Trương. Nói về “after YOU”, Thiều Bảo Trâm bày tỏ: “Các ca khúc là nỗi buồn rất đẹp được góp nhặt và xếp lại ngăn nắp trong cuốn nhật ký như một góc để xoa dịu trái tim đang bước qua tổn thương“.

 

Mini album "After You" của Thiều Bảo Trâm
Mini album “after YOU” được Thiều Bảo Trâm thực hiện khoảng hơn 1 năm trước. Đây cũng là khoảng thời gian nữ ca sĩ có nhiều cảm xúc để đồng điệu với ca từ và giai điệu của các ca khúc.

“Sau Lưng Anh Có Ai Kìa” là ca khúc đầu tiên thuộc mini album mà Thiều Bảo Trâm thu âm, tiếp theo là “Một Tuần Sau Chia Tay”. Bản nhạc này được cô nàng thu nhiều lần nhất sau khi cân nhắc 3 bản phối. Trong khi đó, “Chúng Ta Làm Bạn Được Không?” được nữ ca sĩ hoàn thành khá nhanh chỉ trong vòng 3 tiếng. Còn “Trước Tiên Anh Hãy Nói Chia Tay Em Đi” lại gặp khó khăn ở phần phối nhạc và cũng phải thực hiện tới 3 lần mới có phiên bản hoàn chỉnh. Giữa loạt sáng tác thuộc thể loại Ballad, bản R&B “Trước Tiên Anh Hãy Nói Chia Tay Em Đi” từ Phúc Bồ cùng sự góp giọng của Andiez Nam Trương là một điểm nhấn đặc biệt trong toàn bộ đĩa nhạc này. 

 

Theo Thiều Bảo Trâm tiết lộ, hai MV “Sau Lưng Anh Có Ai Kìa” và “Chúng Ta Làm Bạn Được Không?” được ekip ghi hình cùng một lúc, kéo dài suốt ba ngày. Trái ngược với dự đoán từ khán giả rằng phần 2 sẽ khắc họa những hồi ức ngọt ngào của cặp đôi ở MV đầu tiên thì sản phẩm lại kể câu chuyện có phần buồn bã và đau thương hơn. Ở đó, cô gái chưa thể buông bỏ mối tình mà vẫn chìm đắm trong mộng tưởng của bản thân về những ký ức quá khứ dù cả hai đã chia tay.

 

Mini album “after YOU” của Thiều Bảo Trâm trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

MV “Chúng Ta Làm Bạn Được Không?” khép lại bằng một khung cảnh thanh xuân đẹp đẽ với thông điệp: Bất kỳ ai cũng sẽ trải qua cảm giác đau khổ sau chia tay nhưng khi biết chấp nhận sự thật rồi buông tay thì kỷ niệm vẫn là điều cần trân trọng và đáng lưu giữ trong ký ức của mỗi người. “Tôi không hối tiếc bởi mọi điều đã xảy ra trong cuộc sống. Tôi trân trọng những người từng đến, từng đi và cả những người vẫn đang ở lại“, Thiều Bảo Trâm tâm sự. 

 

MV “Chúng Ta Làm Bạn Được Không?” của Thiều Bảo Trâm.