Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Minh tinh phim “Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà” Gina Lollobrigida qua...

Minh tinh phim “Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà” Gina Lollobrigida qua đời

YANG

Gina Lollobrigida – nữ minh tinh nước Ý nổi tiếng với vai diễn để đời trong phim “Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà” đã qua đời ở tuổi 95.

 

Cháu trai của Gina Lollobrigida đã xác nhận thông tin trên. Ông gọi bà là “một trong những ngôi sao sáng nhất của điện ảnh và văn hóa nước Ý”. Được biết, Gina Lollobrigida ra đi hôm 16/1 tại Rome, hưởng thọ 95 tuổi. Trước đó vào tháng Chín năm ngoái, bà từng trải qua một cuộc phẫu thuật chân sau khi bị ngã.

 

Lúc sinh thời, Gina Lollobrigida được mệnh danh là biểu tượng gợi cảm của nền điện ảnh nước Ý trong những năm 1950 và 1960. Khi còn trẻ, bà từng dự thi Hoa hậu Ý và xếp hạng ba. Được biết trước khi bén duyên với diễn xuất một cách đầy tình cờ, Gina Lollobrigida từng theo học hội họa cũng như điêu khắc. “The Black Eagle” (1946) là bộ phim đầu tiên bà tham gia với một vai diễn nhỏ. Tuy nhiên, sự nghiệp của ngôi sao gạo cội người Ý thực sự đột phá nhờ tác phẩm nói tiếng Anh đầu tiên mang tên “Beat the Devil” (1954) do John Huston đạo diễn.

 

diễn viên Gina Lollobrigida qua đời
Minh tinh Gina Lollobrigida nổi tiếng với vai diễn để đời trong phim “Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà”.

Sau đó, Gina Lollobrigida tiếp tục giành được nhiều vai chính trên màn ảnh nhỏ. Nếu chỉ tính năm 1956, bà đã ghi dấu ấn qua các tác phẩm gồm “Beautiful but Dangerous”, “Trapeze” và “The Hunchback of Notre Dame”. Riêng vai Esmeralda trong phim “The Hunchback of Notre Dame” (tạm dịch là “Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà”) được xem là vai diễn để đời đối với cố diễn viên. Ngoài ra, vai diễn ở bộ phim hài lãng mạn “Come September” (1961) cũng từng mang về cho Gina Lollobrigida giải Quả cầu vàng danh giá.

 

Kể từ thập niên 1970, bà chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trong phim hoặc trên truyền hình và bắt đầu tạo dựng sự nghiệp mới dưới tư cách là một phóng viên ảnh. Theo trang People, bộ phim hài của Pháp có tên “XXL” (1997) là tác phẩm cuối cùng mà nữ minh tinh góp mặt. Ngay sau sinh nhật lần thứ 95 vào mùa hè năm ngoái, Gina Lollobrigida từng thông báo tranh cử vào Thượng viện Ý nhưng không thành công.