MINH kết hợp Tuimi phát hành “What Is Love?”: Thời hiện đại, tình yêu có giữ được nguyên vẹn ý nghĩa ban đầu?

Thảo

Trong thế giới được số hoá mọi thứ hiện tại, liệu tình yêu có còn giữ được nguyên vẹn ý nghĩa ban đầu? Hợp lại với nhau đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi ấy, MINH và Tuimi vừa cho ra đời bản tình ca buồn “What Is Love?”.

 

Sau nhiều ngày ấp ủ, MINH chính thức trở lại với đĩa đơn kế tiếp trong năm 2020 mang tên “What Is Love?”. Lần này, chàng ca sĩ trẻ hoà giọng cùng một gương mặt cũng tài năng không kém là Tuimi. Tựa đề ca khúc đã nói lên tất cả, “What Is Love?” gói gọn những băn khoăn về định nghĩa của tình yêu trong thế giới hiện đại và phức tạp ngày nay. “Làm thế nào mà tình yêu đã trở nên khác xưa đến thế?”, đó chính là điểm bắt đầu khi MINH viết ca khúc này. “Đó luôn là một câu hỏi không có điểm dừng mà tôi nghĩ rằng hầu hết ai cũng từng tự hỏi, kể cả ở thời bố mẹ hay ông bà của tôi”, nam ca sĩ cho biết.

MINH cùng Tuimi đặt câu hỏi định nghĩa lại tình yêu thời hiện đại với “What Is Love?”.

Bằng chất giọng vốn luôn chiếm được tình cảm của người nghe, MINH và Tuimi hoà giọng trong bản Ballad tiếng Anh “What Is Love?”, thay nhau lột tả hết những gì da diết nhất, bồi hồi nhất khi nghĩ về tình yêu. Sáng tác nhẹ nhàng này của nam ca sĩ khá đơn giản khi ngoài giọng hát ra chỉ có tiếng đệm bằng piano. Tuy nhiên, ca khúc có một cú “twist” nhẹ ở gần cuối bài khi được lồng ghép một đoạn hát bằng giọng điện tử bởi vocoder. “Vocoder tượng trưng cho những lỗ hổng cảm xúc – điều mà xã hội này đang phải đối mặt khi mà những ứng dụng hiện đại có thể khiến cách chúng ta kết nối với nhau mất đi tình người”, anh chàng giải thích.

 

Với lần trở lại này, MINH muốn đem đến cho người hâm mộ một chút gì đó nhẹ nhàng, gần gũi sau những hỗn loạn của cuộc sống hiện tại. Bên cạnh đó, anh cũng hy vọng ca khúc có thể gợi mở cho người nghe những dòng suy nghĩ đang dần bị lãng quên, rằng “tình yêu có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi cá nhân chúng ta”.

 

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh, chàng ca sĩ kiêm nhạc sĩ trẻ tuổi MINH được truyền cảm hứng bởi các nghệ sĩ trên thế giới và dần hình thành nên thế mạnh viết nhạc bằng tiếng Anh.

Biết đến Tuimi thông qua nhà sản xuất âm nhạc Michael Choi, MINH tìm thấy sự đồng điệu giữa anh và nữ rapper khi cả hai đều thể hiện tốt các ca khúc của mình bằng tiếng Anh cũng như gout âm nhạc tương tự nhau. “Điều này không chỉ có lợi cho màn hợp tác đầu tiên này của chúng tôi mà chúng tôi thật sự rất vui khi làm việc cùng nhau”. MINH biết đến Tuimi với vai trò ca sĩ kiêm nhạc sĩ trước khi cô nổi tiếng với vị trí rapper. Trong “What Is Love?”, cô nàng cũng tập trung thể hiện giọng hát ngọt ngào của mình. Tuy nhiên, giọng ca “I Should’ve Known” cho biết khán giả có thể mong đợi được nghe Tuimi rap trong lần kết hợp tới.

 

MINH hứa hẹn Tuimi sẽ rap trong màn hợp tác kế tiếp của cả hai.

Như hầu hết các sản phẩm âm nhạc trước của MINH, các ca khúc do nam ca sĩ phát hành đều được chọn từ hàng trăm bản nhạc. Việc liên tục luyện tập từ viết nhạc đến thu âm đã giúp anh chàng tiến bộ hơn từng ngày và có nền tảng ngày một vững chắc cho sự nghiệp ca hát của mình. “Tôi hy vọng mình có thể ra ngoài kia và trình diễn nhiều nhất có thể khi thế giới này bắt đầu cho phép tôi làm thế… Ước mơ của tôi là được đi lưu diễn vòng quanh thế giới và được bắt tay với những nghệ sĩ khác trên toàn cầu”, những khó khăn của đại dịch cũng không thể làm nguội đi hoài bão thể hiện bản thân của chàng trai trẻ.

 

Đặc biệt, MINH bật mí rằng anh sẽ chính thức ra mắt như một ca sĩ chuyên nghiệp vào tháng sau: “Tôi biết điều này có vẻ khá kì lạ với một số người trong ngành âm nhạc này, nhưng những bản nhạc mở đường là điều thường thấy ở Âu Mỹ trước khi người nghệ sĩ ra mắt chính thức”, MINH giải thích vì thực chất anh chàng đã bắt đầu phát hành nhạc từ năm 2018 với “Blame”. Hai năm qua có thể được xem như một quãng thời gian để MINH hoàn thiện bản thân trước khi chính thức bước chân vào cuộc đua âm nhạc khắc nghiệt này. Và sắp tới đây, người hâm mộ hoàn toàn có thể mong đợi được thấy sự bùng nổ của anh với dự án ra mắt chính thức.

 

 

Đĩa đơn “What Is Love?” – MINH ft. Tuimi trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/minh-ket-hop-tuimi-phat-hanh-what-is-love-thoi-hien-dai-tinh-yeu-co-giu-duoc-nguyen-ven-y-nghia-ban-dau/