Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Eminem bỗng dưng gọi tên Ariana Grande trong ca khúc mới, mỉa...

Eminem bỗng dưng gọi tên Ariana Grande trong ca khúc mới, mỉa mai về tai nạn đánh bom trong concert năm nào

Pura Vida

Hôm 17/1 vừa qua, nam rapper Eminem đã phát hành album “Music To Be Murdered By”, đây là phần tiếp theo của album phòng thu thứ mười “Kazikaze” (2018). Trong số đó, ca khúc “Unaccommodating” của Eminem kết hợp với Young M.A đang gây tranh cãi với cộng đồng người hâm mộ nữ ca sĩ Ariana Grande.

 

Ca khúc “Unaccommodating” đang nhận phải những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Cụ thể, tác phẩm này đang ám chỉ đến sự kiện tại đêm diễn ở Manchester (Anh) của Ariana Grande bị đánh bom, khiến 22 người chết và 59 người bị thương trong câu rap: “Tôi đang nghĩ đến việc đánh bom trong buổi biểu diễn/ Giống như concert của Ariana Grande vậy”. Mọi thứ càng đi xa hơn khi nam rapper dùng phần âm thanh là tiếng nổ lớn trong bản nhạc này khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm.

 

Một số người hâm mộ đã thể hiện sự bức xúc trước bài rap của Eminem: “Nếu đây là chuyện đáng để cười cợt, chúng tôi nghĩ anh nên ngừng việc sáng tác lại. Tại sao anh lại mỉa mai vụ đánh bom ở Manchester và mang nó vào album mới? Anh không nhận ra rằng rất nhiều trẻ em và thanh thiếu niên đã mất mạng vào ngày kinh hoàng đó hay sao?”

 

Eminem bỗng dưng “gọi hồn” Ariana Grande trong ca khúc mới. 

Không chỉ khán giả, đến cả Thị trưởng của Manchester là ông Andy Burnham những không hài lòng với bản nhạc mới của Eminem: “Đây là điều gây tổn thương sâu sắc với các gia đình của những nạn nhân và những ai bị ảnh hưởng từ vụ đánh bom này”.

 

Tuy vậy, phía người hâm mộ của Eminem vẫn đang cố gắng bảo vệ nam rapper. Họ chỉ ra rằng toàn bộ album của anh hướng đến bạo lực súng và sức khoẻ tinh thần. Một số người còn nhắc lại việc Eminem đã góp tiền để giúp đỡ những nạn nhân chịu ảnh hưởng sau vụ việc đánh bom ở Manchester năm 2017.

 

Đây không phải lần đầu tiên Eminem mỉa mai Ariana Grande về tai nạn đánh bom trong concert năm nào.

Đây không phải lần đầu tiên Eminem bị xem là vô cảm với nỗi đau người khác. Tháng 12/2018, nam rapper cũng từng “đụng chạm” đến Ariana Grande trong ca khúc “Kick Off”: “Ariana Grande đang hát bài cuối cùng vào buổi tối/ Và khi khán giả đang rời khỏi buổi hòa nhạc chết tiệt ấy, hãy làm nổ thiết bị được gắn vào vùng bụng của hắn ta (ý nói tên khủng bố Salman Ramadan Abedi, kẻ đã kích nổ một thiết bị tự chế khi khán giả rời khỏi hội trường)”.

 

Chưa kể, màn biểu diễn tại Bonaroo của Eminem từng khiến khán giả rơi vào hoảng loạn khi sử dụng hiệu ứng âm thanh là tiếng súng nổ trong concert. Về phía Ariana Grande, cô nàng vẫn chưa lên tiếng sau hai lần bị anh “gọi hồn” trong sản phẩm âm nhạc.

 

Ca khúc “Music To Be Murdered By” – Eminem trên nền tảng Spotify.

 

Ca khúc “Music To Be Murdered By” – Eminem trên nền tảng Apple Music.