Trang chủ Chưa được phân loại Miley Cyrus là nữ nghệ sĩ US/UK đầu tiên thống trị Billboard...

Miley Cyrus là nữ nghệ sĩ US/UK đầu tiên thống trị Billboard Vietnam Hot 100

Thảo

Trước Miley Cyrus, chỉ có duy nhất Charlie Puth từng giành No.1 trên BXH Hot 100. 

 

Sau hơn nửa năm, Billboard Vietnam Hot 100 mới có một ca khúc US/UK giành được vị trí No.1. Tăng thêm 2 hạng so với tuần trước, đĩa đơn “Flowers” của Miley Cyrus đã dẫn đầu BXH tuần này, trở thành bài nhạc đầu tiên đến từ một nghệ sĩ nữ Âu-Mỹ giữ hạng nhất. Sản phẩm US/UK gần đây nhất và duy nhất làm được điều này trên Hot 100 của Billboard Việt Nam trước đó chính là “Left And Right” của Charlie Puth ft. Jung Kook vào tháng Bảy năm ngoái. “Flowers” ra mắt tuần đầu trên BXH cách đây 2 tuần tại No.5, tính đến nay cũng chưa từng rời khỏi Top 5 và liên tục tăng hạng trong thời gian qua.

 

Miley Cyrus
Miley Cyrus trở thành nữ nghệ sĩ US/UK đầu tiên giành No.1 trên BXH Billboard Vietnam Hot 100 với ca khúc “Flowers”.

Tại vị trí á quân, “ngủ một mình” – HIEUTHUHAI, Negav, Kewtiie tiếp tục trụ hạng sau một tuần. Theo đó, ca khúc bị đẩy khỏi ngôi quán quân xuống No.3 tuần này chính là “Bo Xì Bo” – Hoàng Thuỳ Linh. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận rằng đây đều là những giai điệu cực kì viral trên các nền tảng mạng xã hội trong thời gian qua. Bên cạnh “Flowers”, “Kill Bill” – SZA cũng chưa hề có dấu hiệu mất phong độ và tăng 4 bậc thứ hạng lên No.4. Theo sau là 2 ca khúc của NewJeans: “OMG” (No.5) và “Ditto” (No.6).

 

“Anh Chưa Thương Em Đến Vậy Đâu” tiếp tục chứng minh sức hút của mình khi vươn lên No.7. Đây cũng là ca khúc có thứ hạng cao nhất của Myra Trần trên Billboard Vietnam Hot 100. Trong khi đó, cựu quán quân “Waiting For You” – MONO & onionn. dường như đã bắt đầu hạ nhiệt sau thời gian dài gây bão khi rơi 3 bậc xuống No.8. “Chuyện Đôi Ta” – Emcee L (Da LAB) ft. Muộii vẫn giữ chặt No.9 và trở thành ca khúc trụ trong Top 10 BXH lâu thứ ba với tổng cộng 19 tuần, chỉ sau “Waiting For You” (23 tuần) và “vaicaunoicokhiennguoithaydoi” (GREY D & tlinh, 26 tuần). “don’t côi” – RPT Orijinn ft. Ronboogz cũng vừa có thêm 1 tuần góp mặt trong 10 thứ hạng cao nhất BBVN Hot 100 sau khi tăng 3 hạng lên No.10.

 

Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 27/1 đến 2/2.
Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 27/1 đến 2/2.