Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Miley Cyrus hầu tòa vì đăng ảnh chính mình, người kiện nghe...

Miley Cyrus hầu tòa vì đăng ảnh chính mình, người kiện nghe tên quen lắm

trinh.vo

Trong khi vụ kiện bản quyền hình ảnh với Dua Lipa vẫn đang chờ tòa xét xử, nhiếp ảnh gia Robert Barbera đã tiếp tục khơi mào thêm một cuộc chiến pháp lý nhắm vào Miley Cyrus.

 

Những năm gần đây, câu chuyện người nổi tiếng bị kiện khi đăng ảnh chính mình lên mạng xã hội vốn không còn xa lạ. Tương tự như các đồng nghiệp trước đó, Miley Cyrus cũng vừa vướng vào một vụ kiện liên quan đến bản quyền hình ảnh. Theo Billboard Mỹ đưa tin trong đơn khiếu nại được đệ trình lên tòa án Los Angeles hôm thứ Sáu (9/9), nhiếp ảnh gia Robert Barbera đã cáo buộc giọng ca “Wrecking Ball” đăng bức ảnh mình chụp mà không có sự cho phép hay bất kỳ hình thức cấp bản quyền nào.

 

Miley Cyrus
Miley Cyrus là nghệ sĩ mới nhất bị kiện vì vi phạm bản quyền hình ảnh chụp chính mình.

Trong đơn kiện, Robert Barbera gọi Miley Cyrus là người có sức ảnh hưởng rất lớn trên Instagaram với 169 triệu người theo dõi ở thời điểm đăng tải hình ảnh vào tháng 2/2020. Anh cho rằng việc này sẽ khiến bức ảnh trở nên phổ biến, dẫn đến việc hạn chế hoặc cản trở tình hình kinh doanh của anh từ bản quyền hình ảnh. Đơn kiện không bao gồm yêu cầu bồi thường thiệt hại cụ thể, nhưng luật bản quyền vẫn cho phép người tố cáo thống kê mức thiệt hại thực tế, tức số tiền hao hụt do bị người khác vi phạm bản quyền. Tổng số tiền có thể lên đến 150.000 USD (tương đương 3,5 tỷ VNĐ) cho mỗi tác phẩm bị vi phạm. Hiện tại, đại diện của Miley Cyrus vẫn chưa đưa ra phản hồi về sự việc này.

 

Đây không phải lần đầu tiên Robert Barbera kiện một nghệ sĩ cùng cáo buộc vi phạm bản quyền hình ảnh. Trước đó, anh đã từng có cáo buộc tương tự với Ariana Grande, Justin Bieber và Dua Lipa. Thậm chí, vụ kiện của chủ nhân ca khúc “Levitating” hiện vẫn đang chờ xét xử. Mặc dù những đơn kiện này khiến công chúng cảm thấy không công bằng vì người nổi tiếng thường bị paparazzi bám đuôi, nhưng vấn đề bản quyền đối với một bức ảnh vẫn luôn thuộc về người chụp và không ai khác có quyền sử dụng chúng miễn phí. Vậy nên, nếu các nghệ sĩ vô tư sử dụng những hình đó trên trang cá nhân, họ vẫn sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý.