Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Michelle Williams (Destiny’s Child) đáp trả khi khán giả đòi xoá bỏ...

Michelle Williams (Destiny’s Child) đáp trả khi khán giả đòi xoá bỏ “Cater 2 U” vì phần lời tranh cãi

YANG

Ca khúc “Cater 2 U” từ bộ ba Destiny’s Child bất ngờ gây nên những tranh cãi trái chiều xoay quanh phần lời bài hát dẫu được phát hành cách đây tận 17 năm. Trước sự việc này, thành viên Michelle Williams đã đưa ra phản hồi cứng rắn. 

 

Cụ thể, nhiều khán giả đã liên tưởng phần thông điệp đến từ lời bài hát đến “chế độ nô lệ”. Trong đó, “Cater 2 U” miêu tả sự tận tâm của một người phụ nữ, người có thể làm mọi thứ để chăm sóc người đàn ông mình yêu thương. Xuất phát từ một bài đăng mang tính đùa vui từ một cư dân mạng, chủ đề này bắt đầu được bàn luận gay gắt suốt thời gian qua. Thậm chí, một vài người còn muốn xoá bỏ bài hát.

 

Trước những tranh cãi trái chiều dành cho lời bài hát, giọng ca Michelle Williams của Destiny’s Child đã đưa ra phản hồi thẳng thắn.

Trước những tranh cãi, một trong ba giọng ca của Destiny’s Child là Michelle Williams đã bày tỏ cảm xúc trên tài khoản Instagram cá nhân. “Tôi nghe nói rằng ai đó muốn xoá bỏ bài hát “Cater 2 U” phải không? Này, các bạn dường như không nhận thức được bản thân đang cung phụng cho một người nào đó cũng như lãng phí điều tốt đẹp nhất dù người đó xem thường bạn à. Vậy nên đừng xấu tính với Destiny’s Child nữa“.

 

Xem kỹ lại lời bài hát, có thể dễ dàng hiểu được lý do nhiều người lại thể hiện sự không tán thành. Trong đó, một câu hát mà Beyoncé thể hiện mang nội dung “My life would be purposeless without you” nói rằng cuộc sống sẽ trở nên “không có mục đích” nếu thiếu vắng đi người yêu. Còn Kelly Rowland thì bày tỏ sẽ luôn sẵn sàng để “phục vụ” người đàn ông của mình: “Baby, I heard you/ I’m here to serve you (And I’m lovin’ it)“.

 

Trước đây, Michelle Williams từng chia sẻ cô viết ra bài hát với mong muốn trao quyền và động viên cánh đàn ông. Tuy nhiên, cô khẳng định bản thân không sống theo những gì “Cater 2 U” đang đề cập.

 

Destiny’s Child
“Cater 2 U” là một trong những ca khúc thành công suốt sự nghiệp của Destiny’s Child.

“Cater 2 U” nằm trong album phòng thu thứ tư “Destiny Fulfilled” của Destiny’s Child vào năm 2004. Ca khúc từng đạt vị trí thứ 14 trên BXH Billboard Hot 100 (2005) và được RIAA trao chứng nhận Bạch kim (2006). Đặc biệt, “Cater 2 U” cũng nhận hai đề cử Grammy tại hạng mục “Bài hát R&B hay nhất” và “Màn trình diễn giọng hát R&B xuất sắc nhất từ bộ đôi hoặc nhóm nhạc”.

 

Ca khúc “Cater 2 U” của Destiny’s Child trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.