Trang chủ Tin tức Rock Michael Stipe phát hành đĩa đơn đầu tay, gây quỹ bảo vệ...

Michael Stipe phát hành đĩa đơn đầu tay, gây quỹ bảo vệ môi trường

Tram Nguyen

Sau thời gian dài trở lại, sản phẩm âm nhạc của Michael Stipe đang nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của công chúng.

 

Hôm 5/10 (giờ địa phương), cựu thành viên nhóm R.E.M – Michael Stipe đã chính thức phát hành đĩa đơn đầu tay mang tên “Your Capricious Soul”. Trong tám năm kể từ khi nhóm tan rã, Michael Stipe chỉ tham gia góp giọng trong vài ca khúc như “Have Fun Tonight” của Fischerpoone, “Time Is The Killer” của Rain Phoenix,… Do đó, “Your Capricious” không chỉ là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của Michael Stipe sau sự kết thúc của R.E.M, mà còn là ca khúc solo đầu tiên trong sự nghiệp của ông. Đặc biệt hơn, toàn bộ lợi nhuận thu được từ đĩa đơn này sẽ được Michael Stipe gửi đến cho “Extinction Rebellion” (tạm dịch: “Nổi dậy chống lại sự tuyệt chủng”) – một tổ chức với hoạt động kêu gọi sự quan tâm, chung tay của công chúng đối với những khủng hoảng về biến đổi khí hậu.

 

Chia sẻ về quyết định trở lại sau một thời gian dài, Michael Stipe nói: “Tôi đã có một thời gian dài rời xa âm nhạc và tôi muốn quay trở lại. Tôi yêu Your Capricious Soul – đó là tác phẩm solo đầu tiên của tôi. Tôi muốn thêm tiếng nói của mình vào sự thay đổi trong nhận thức. Extinction Rebellion đã cho tôi động lực để phát hành đĩa đơn này mà không phải chờ đợi thêm nữa. Mối quan hệ của chúng ta với môi trường là mối bận tâm suốt đời và bây giờ tôi đang cảm thấy đầy hi vọng – thậm chí là lạc quan. Tôi tin rằng chúng ta có thể mang lại sự thay đổi cần thiết để cải thiện trái đất xinh đẹp của chúng ta”.

 

Michael Stipe biểu diễn ca khúc “Your Capricious Soul” trong một sự kiện âm nhạc vào tháng Năm vừa qua.

 

R.E.M là ban nhạc rock được thành lập vào năm 1980 gồm các thành viên Michael Stipe, Peter Buck, Mike Mills và Bill Berry, là một trong những nhóm nhạc có ảnh hưởng lớn nhất trong dòng nhạc alternative thập niên 80 và 90. Ban nhạc rock đến từ nước Mỹ nổi tiếng với những ca khúc như “Everyboy Hurts”, “Losing My Religion”, Drive”,… Năm 2011, R.E.M tuyên bố giải tán đã để lại nhiều tiếc nuối trong lòng những người yêu nhạc.