Trang chủ Tin tức Mew Amazing bắt tay Orange và GDucky remake “Quỳnh Hương” của Trịnh...

Mew Amazing bắt tay Orange và GDucky remake “Quỳnh Hương” của Trịnh Công Sơn

YANG

Bản tình ca quen thuộc với những ca từ đi vào lòng người của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trở nên hiện đại, trẻ trung và thời thượng hơn so với màu sắc mộc mạc trong “Quỳnh Hương” mà khán giả đã từng nghe trước đây. 

 

Tiếp nối loạt sản phẩm âm nhạc được “remake” từ nhạc Trịnh thuộc dự án phim điện ảnh “Em Và Trịnh”, nhà sản xuất vừa tung ra một phiên bản đầy mới mẻ dành cho sáng tác nổi tiếng khác mang tên “Quỳnh Hương”. Trong đó, Mew Amazing đảm nhiệm vai trò sản xuất còn nữ ca sĩ Orange chính là người thể hiện. Đặc biệt, GDucky cũng mang đến một làn gió mới với phần rap melody đầy thú vị của mình.

 

Quỳnh Hương Mew Amazing, Orange và GDucky
“Quỳnh Hương” chính là sáng tác cuối cùng trong chuỗi các sản phẩm âm nhạc được “remake” từ nhạc Trịnh của phim “Em Và Trịnh”.

“Quỳnh Hương” phiên bản 2022 mang đậm dấu ấn của nhạc điện tử thay vì âm thanh đơn giản, mộc mạc mà những khán giả yêu nhạc Trịnh từng quen thuộc. Là một trong những nghệ sĩ có quan điểm cởi mở với việc làm mới âm nhạc Trịnh Công Sơn, bản phối do Mew Amazing thực hiện đã cho thấy khả năng sáng tạo đầy tự do, độc đáo nhưng vẫn rất văn minh từ chính anh chàng. Mew Amazing cũng thừa nhận rằng Trịnh Công Sơn và các ca khúc bất hủ của ông là nguồn cảm hứng đối với thế hệ nhạc sĩ như anh. 

 

Đối với GDucky, anh tiết lộ đã viết phần rap cho ca khúc “Quỳnh Hương” ngay sau khi xem trailer bộ phim “Em và Trịnh”. Nam rapper bày tỏ đã cảm nhận được sức sống trong nhân vật Trịnh Công Sơn. Vì thế từng lời ca mà GDucky viết ra không chỉ cho thấy dấu ấn cá nhân rõ nét mà còn bám sát tinh thần lãng mạn vốn có ở bài hát gốc. Ngoài ra, chất hiện đại trong phiên bản mới này cũng được thể hiện qua giọng hát cá tính từ Orange. Cô nàng cảm thấy nhạc Trịnh giống như “củ hành”, mỗi lần nghe lại như bóc một lớp vỏ để khám phá những tầng nghĩa sâu hơn nữa.

 

Ca khúc “Quỳnh Hương” của Mew Amazing, Orange, GDucky trên Apple Music và Spotify.

 

Được biết, “Quỳnh Hương” là sáng tác cuối cùng thuộc chuỗi sản phẩm âm nhạc “remake” từ nhạc Trịnh của phim điện ảnh “Em Và Trịnh”. Bên cạnh bản audio, nhà sản xuất còn thực hiện một MV dành riêng cho ca khúc lấy ý tưởng từ hình tượng người ngoài hành tinh. Trong đó, Mew Amazing, Orange và GDucky là những nhân vật chính.

 

MV “Quỳnh Hương” của Mew Amazing, Orange và GDucky.