Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Megan Thee Stallion và Beyoncé lội ngược dòng giành No.1 BXH Billboard...

Megan Thee Stallion và Beyoncé lội ngược dòng giành No.1 BXH Billboard Hot 100 tuần này

Thảo

Nhìn lại thứ hạng tuần vừa rồi của “Savage”, không ai lường trước được việc Megan Thee Stallion và Beyoncé sẽ có một cú lội ngược dòng ngoạn mục đến vậy. Vượt qua nhiều đối thủ nặng kí, ca khúc đã đem về cho bộ đôi thứ hạng dẫn đầu BXH Billboard Hot 100 và một số thành tích cá nhân đáng kể khác.

 

Sau khi phát hành bản remix kết hợp với nghệ sĩ khác, cả “Savage” của Megan Thee Stallion và “Say So” của Doja Cat đều có những bước tiến đáng chú ý trên các bảng xếp hạng. Tuy nhiên, “Savage” đã từng chịu cảnh đứng sau “Say So” vào tuần đầu tiên bản remix được phát hành. Tuần trước khi “Say So” nhường lại vị trí dẫn đầu cho “Stuck With U” của Ariana Grande và Justin Bieber, “Savage” đã phải hạ cánh xuống vị trí No.5.

 

Megan Thee Stallion là chủ nhân của No.1 Hot 100 tuần này.

Cứ ngỡ ca khúc sẽ tiếp tục hạ nhiệt và nhanh chóng mất phong độ, “Savage” đã bất ngờ tăng 4 bậc để xuất hiện tại vị trí dẫn đầu của BXH tuần này. Thành tích này đã đem về cho Megan Thee Stallion No.1 Hot 100 đầu tiên trong sự nghiệp, đồng thời cũng là ca khúc No.1 thứ bảy của Beyoncé. Bên cạnh đó, “Savage” còn giúp cho Beyoncé trở thành nghệ sĩ thứ hai từng giành ngôi vị cao nhất của BXH Billboard Hot 100 trong 3 thập kỉ liên tiếp 2000s, 2010s và 2020s. Người còn lại không ai khác chính là nữ ca sĩ Mariah Carey với No.1 đầu tiên cho bản hit “All I Want For Chrismas Is You” vào đầu năm nay.

 

Nhờ thành tích của “Savage”, Beyoncé đã trở thành nghệ sĩ thứ hai đạt No.1 trong cả 3 thập niên 2000s, 2010s và 2020s.

Ngoài “Savage”, top 10 của BXH Hot 100 tuần này cũng ghi nhận nhiều cú lội ngược dòng khác sau nhiều tuần liên tục giảm thứ hạng. Tuần trước, “Life Is Good” của bộ đôi Drake – Future đã vắng mặt trong bảng vàng khi nhận vị trí No.13. Tuần này, ca khúc đã tăng 7 hạng để vào lại top 10 với vị trí No.6. Tương tự, bản hit “Intentions” của Justin Bieber kết hợp cùng rapper Quavo cũng đã thành công vươn lên 2 bậc để xuất hiện tại vị trí No.9.

 

Bên cạnh những cú nhảy đáng chú ý trên, các ứng cử viên còn lại trong top 10 tuần này hầu hết cũng đều tăng hạng: “Blinding Lights” của The Weeknd tiếp tục giữ vững phong độ ở vị trí No.3 (tăng 1 hạng), màn hợp tác “Rockstar” của DaBaby và Roddy Ricch tăng đến 4 hạng để có mặt ở vị trí No.4, bản hit TikTok “Toosie Slide” của Drake vẫn chưa chịu hết “hot” khi còn bền bỉ ở vị trí No.5 (tăng 1 hạng) và “Don’t Start Now” của Dua Lipa cũng không kém cạnh khi tăng 1 hạng ở vị trí No.8. Trong khi các ca khúc xung quanh đều đang cố gắng vươn mình để có thứ hạng cao hơn thì “Say So” của Doja Cat, “The Box” của Roddy Ricch và “Circles” của Post Malone quyết định tiếp tục đứng yên tại thứ hạng trước đó của mình với vị trí lần lượt là No.2, No.7 và No.10.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này.