Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Megan Thee Stallion tố công ty “thao túng” kế hoạch quảng bá...

Megan Thee Stallion tố công ty “thao túng” kế hoạch quảng bá tranh giải AMAs 2022

trinh.vo

Sắp tới Megan Thee Stallion sẽ xuất hiện tại American Music Awards 2022, nhưng hành trình tham gia lễ trao giải của nữ rapper dường như đang gặp khó khăn vì sự can thiệp từ công ty quản lý.

 

Mối quan hệ giữa Megan Thee Stallion và 1501 Certified Entertainment vốn đã căng thẳng trong vài năm trở lại đây. Mới đây nhất, nữ rapper còn vừa đệ trình các tài liệu pháp lý lên toà để xin lệnh cấm đối với công ty chủ quản cũng như nhà phân phối 300 Entertainment vì có hành động gây hại đến sự nghiệp của mình.

 

Theo Billboard Mỹ đưa tin, 1501 Certified Entertainment và 300 Entertainment đã có các động thái bất hợp pháp nhằm ngăn cản Megan “được cấp phép, sử dụng hoặc phát hành” các sản phẩm âm nhạc tại lễ trao giải American Music Awards 2022 sắp diễn ra vào ngày 20/11. Chủ nhân ca khúc “Savage” không chia sẻ chi tiết về việc công ty quản lý và hãng đĩa liên quan đã có những hành động cản trở như thế nào, mà chỉ cung cấp bằng chứng cho toà án rằng các công ty “gần đây đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện hành vi đe dọa, trả đũa, từ đó gây tổn hại không thể khắc phục được” cho sự nghiệp âm nhạc của cô.

 

Megan Thee Stallion
Megan Thee Stallion cho rằng những hành động của 1501 và 300 sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến sự nghiệp mình.

Trong khi đó, Megan Thee Stallion được đề cử tại hạng mục “Nữ nghệ sĩ Hip-Hop được yêu thích nhất”, tranh giải với Nicki Minaj, Cardi B, Latto và GloRilla tại American Music Awards năm nay. Được biết, thời gian bình chọn cho giải thưởng sẽ kết thúc vào tối ngày 14/11. Nhưng theo toà án, nữ rapper “sẽ chịu những tổn thất không thể nào khắc phục được nếu sản phẩm âm nhạc của cô ấy không thể được sử dụng kết hợp vào các hoạt động quảng bá tranh giải AMAs”. Vì vậy, thẩm phán đã chấp thuận hồ sơ mà Megan trình lên và ban lệnh cấm khẩn cấp tạm thời đối với hai công ty. Theo đó, cả 1501 Certified Entertainment lẫn 300 Entertainment đều không có quyền can thiệp vào các sản phẩm âm nhạc của cô ở AMAs 2022 đến hết ngày 20/11.

 

Suốt những năm qua, Megan Thee Stallion đã luôn gặp nhiều rắc rối với đơn vị chủ quản, đáng chú ý trong đó là cuộc chiến pháp lý liên quan đến hợp đồng giữa họ. Trong khi cô khẳng định đã thực hiện đúng các điều khoản ký kết và có thể tách ra hoạt động tự do, thì phía công ty lại phản pháo cho rằng nữ rapper vẫn còn nợ họ rất nhiều sản phẩm. Tháng Tám vừa qua, Megan cũng tuyên bố “Traumazine” sẽ là album cuối cùng hợp tác cùng hãng 1501.