Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Megan Thee Stallion bị nghi ngờ khai man để buộc tội Tory...

Megan Thee Stallion bị nghi ngờ khai man để buộc tội Tory Lanez

Thảo

Sau hơn một năm, vụ nổ súng liên quan đến Megan Thee Stallion vẫn chưa có hồi kết vì những phiên toà và các cuộc điều tra kéo dài. Mới đây, phía luật sư đại diện cho Tory Lanez vừa ám chỉ cô đã có lời khai không nhất quán, gây bất lợi cho thân chủ của họ.

 

Quay lại thời điểm tháng 7/2020, Tory Lanez bị bắt vì tàng trữ súng trong xe với sự có mặt của Megan Thee Stallion. Vài ngày sau, cô lên tiếng xác nhận đã bị anh cố ý bắn trúng vào chân và phải nhập viện. Tháng 10/2020, Tory Lanez chính thức bị toà án Los Angeles buộc tội về tội tấn công người khác, có nguy cơ lãnh án tù giam. Nhưng trong những ngày gần đây, vụ việc này lại một lần nữa thu hút sự quan tâm của công chúng khi có những tình tiết mới được hé lộ trong quá trình điều tra và xét xử.

 

Trong phiên điều trần sơ bộ diễn ra vào 14/12 vừa qua, một thám tử đứng ra làm chứng cho biết một nhân chứng đã báo cáo với cảnh sát rằng mình đã chứng kiến một cuộc tranh cãi nổ ra giữa Megan Thee Stallion, bạn của cô và cựu trợ lý Kelsey Harris chỉ vài phút trước khi nữ rapper bị bắn vào chân vào ngày 12/7/2020. Người này còn khẳng định mình đã nhìn thấy vệt sáng nổ ra từ họng súng gần Kelsey hơn là Tory Lanez. Theo đó, đội ngũ Tory liền đặt ra câu hỏi và nghi ngờ về những gì mà Megan đã kể trước đó rằng anh chính là người đã bắn cô.

 

Megan Thee Stallion
Megan Thee Stallion tức giận khi dư luận tập trung vào những câu chuyện xung quanh vụ nổ súng hơn là việc cô là nạn nhân.

Shawn Holley – luật sư của Tory lập luận: “Megan đã nói với các sĩ quan ngay sau khi vụ việc xảy ra rằng cuộc tranh cãi là giữa cô ấy và một hành khách nữ khác trên xe. Nhân chứng cũng cho biết vệt sáng nổ súng gần với người phụ nữ kia hơn, điều này được chứng thực bởi lượng thuốc súng được tìm thấy trên tay của người đó”. Qua đó, Shawn cho rằng chủ nhân hit “Savage” đã đưa ra những bản tường trình không nhất quán về những gì đã xảy ra vào hôm đó, đồng thời bỏ sót những thông tin quan trọng khi kể cho phía cảnh sát và gây bất lợi cho Tory Lanez.

 

Theo trang TMZ, Shawn Holley đang ám chỉ việc ban đầu Megan Thee Stallion nói với cảnh sát rằng vết thương dưới chân cô là do mảnh vỡ thuỷ tinh nhưng sau đó lại thay đổi thành vết đạn bắn bởi Tory Lanez. Nữ rapper từng giải thích lý do khi đó cô nói như vậy là vì lo sợ Tory sẽ bị cảnh sát tấn công khi là một người đàn ông da đen có súng trong tay.

 

Một tình tiết khác đáng chú ý không kém trong phiên điều trần vừa qua đó là lời khai của thám tử Ryan Stogner từ sở cảnh sát Los Angeles về chi tiết những gì đã xảy ra trước khi có súng nổ. Theo tờ Rolling Stone thuật lại, lúc đó Tory Lanez đã ở trong tình trạng say xỉn và có một cuộc tranh cãi ngay ở vệ đường với Megan Thee Stallion sau khi rời khỏi bữa tiệc hồ bơi tại nhà của Kylie Jenner. “Khi cô ấy rời khỏi xe, cô ấy nghe thấy Tory hét những lời tục tĩu với mình, như “Nhảy nhót xem nào, đồ khốn!”. Sau đó thì anh ta bắt đầu nã súng vào cô ấy”, Ryan cho biết.

 

Tory Lanez
Nếu bị kết tội, Tory Lanez sẽ phải đối mặt với mức án tối đa là 22 năm và 8 tháng tù giam.

Mới đây, Megan Thee Stallion đã lên tiếng trên Twitter cá nhân khi cảm thấy mọi người đang cố gắng đánh lạc hướng dư luận khỏi sự thật rằng cô là nạn nhân trong vụ việc bằng những tình tiết ngoài lề. “Tôi là người bị bắn, trong khi đó sự tập trung của những tiêu đề này lại bỏ qua việc tôi đã bị tấn công bằng vũ khí trong tình trạng không có gì trong tay, rồi lại còn cố gắng tô vẽ chuyện này thành một vụ cãi nhau giữa những người bạn. Tại sao mỗi ngày tôi đều phải hồi tưởng lại chuyện này cho mọi người trên internet vậy? Nhìn xem, mọi người đang thao túng tâm lý tôi đấy”, nữ rapper bày tỏ tâm trạng bức xúc.

 

Phiên toà kế tiếp về vụ việc này sẽ diễn ra vào ngày 13/1/2022 tới đây. Tory Lanez đang phải đối mặt với một tội danh tấn công bằng súng gây thương tích nghiêm trọng cho người khác và một tội danh cất giấu vũ khí chưa đăng ký. Trong trường hợp bị kết tội, nam rapper sẽ phải đứng trước nguy cơ chịu mức án tối đa là 22 năm 8 tháng tù giam. Trong khi đó, Megan Thee Stallion đang có một cuộc sống viên mãn về sự nghiệp lẫn con đường học vấn. Cuối tuần qua, cô vừa dự lễ tốt nghiệp tại trường đại học Texas Southern và nhận tấm bằng cử nhân khoa học về quản lý sức khoẻ.