Meek Mill hé lộ sự nghiệp âm nhạc và hành trình lao lý trong series phim tài liệu đặc biệt

Baro

Nam rapper đến từ Philadelphia sẽ khắc họa lại những hiện thực khó khăn của những người dân gốc Phi đang sinh sống dưới chế độ luật pháp đầy cam go và thử thách của Mỹ.

 

Vừa qua Meek Mill đã tung một đoạn trailer ngắn “nhá hàng” cho bộ phim tài liệu sắp được phát hành của mình. Với tên gọi “Free Meek”, chuỗi series bao gồm 6 phần này sẽ cho phép khán giả khám phá cuộc sống cũng như sự nghiệp của nam rapper 31 tuổi, cũng như hành trình lao lý từng gây tranh cãi của anh.

 

Lấy bối cảnh từ ca khúc “Trauma” được phát hành vào năm 2018, nam rapper đến từ Philadelphia mang đến cho người hâm mộ một cái nhìn xoay quanh những biến cố của cuộc đời anh trong đoạn trailer dài 1 phút. “Bộ phim tài liệu này sẽ cho phép các bạn khám phá cuộc sống của tôi và những sai sót trong hệ thống hình sự đã ám ảnh tôi cũng như những người giống như tôi“, Meek Mill cho biết trong 1 tweet vào hôm thứ Bảy.

 

Trailer của “Free Meek”.

 

Được biết “Free Meek” sẽ được phát hành vào mùa hè này thông qua hệ thống Prime Video của Amazon. Theo Hollywood Reporter, bộ phim được sản xuất bởi JAY-Z và công ty của mình là Roc Nation. Bên cạnh đó còn có 1 số tên tuổi khác như Eli Holzman và Aaron Saidman đến từ tập đoàn sở hữu trí tuệ, nhà báo điều tra Paul Solotaroff và nhà làm phim tài liệu Isaac Solotaroff.

 

Tháng 11 năm ngoái, rapper Meek Mill, tên khai sinh là Robert Rihmeek Williams, đã phải nhận một bản án 2 đến 4 năm từ sau khi anh đăng tải lên Instagram video ghi lại thử thách bốc đầu xe của mình. Đây là lần thứ 3 thẩm phán Genece Brinkley gửi nam rapper vào tù vì vi phạm việc quản chế. Việc tuyên án này đã khiến dư luận phản đối dữ dội và yêu cầu những cuộc điều tra vì họ cho rằng sự việc đang bị thổi phồng đến mức nghiêm trọng.

 

Bộ phim tài liệu sẽ hé lộ những khó khăn của Meek trong hành trình vướng vòng lao lý.

Bộ phim tài liệu sẽ nói về những cuộc điều tra. Những người ủng hộ Meek Mill coi bản án đó chính là bằng chứng cho sự bất bình đẳng trong hệ thống tư pháp của Mỹ. Xứ sở này là nơi mà những người Mỹ gốc Phi hiện đang bị giam giữ có tỷ lệ cao gấp 6 lần những người da trắng.

 

Tôi chưa bao giờ xem đó là một cơn ác mộng, nhưng là một điều vô cùng bình thường mà bất cứ đứa trẻ da đen nào ở Mỹ cũng phải trải qua. Đó là hiện thực!“, Meek Mill chia sẻ trong đoạn trailer dài 1 phút của “Free Meek”.

 

Những bất công mà người Mỹ gốc Phi đang hứng chịu sẽ được lột tả trong chuỗi phim tài liệu nhiều hứa hẹn này của Meek Mill.

Amazon nhấn mạnh rằng bộ phim tài liệu sẽ dõi theo cuộc điều tra của Meek Mill và những người ủng hộ anh ấy sẽ cố gắng mở ra những khía cạnh khác nhau xung quanh sự tham những trong hệ thống tư pháp của Philadelphia. Điều này đã diễn ra trong suốt hơn 1 thập kỷ và trở thành gọng kìm trấn áp những nhân vật người da màu như nam rapper 31 tuổi.

 

Bộ phim tài liệu còn hé lộ về cuộc sống của anh ở phía sau song sắt trong những ngày vướng vòng lao lý. Mỗi tập phim có thời lượng 1 tiếng đồng hồ sẽ làm sáng tỏ quá khứ của Meek Mill, từ những chấn thương tâm lý khi còn nhỏ đã định hình anh trở thành 1 rapper như thế nào. Tất nhiên không thể thiếu cuộc sống thường ngày và sự nghiệp âm nhạc của nam rapper, trong đó bao gồm cả những sản phẩm âm nhạc đã được anh phát hành.

 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/meek-mill-he-lo-su-nghiep-am-nhac-va-hanh-trinh-lao-ly-trong-series-phim-tai-lieu-dac-biet/