Trang chủ Tin tức MCK, Datmaniac, VSTRA ơi, năm 2023 này có phát hành album chưa?

MCK, Datmaniac, VSTRA ơi, năm 2023 này có phát hành album chưa?

YANG

Tiếp nối những dấu ấn ở năm 2022, thị trường nhạc Việt năm 2023 hứa hẹn cũng không kém phần sôi nổi với các dự án dài hơi đến từ Datmaniac, MCK hay VSTRA. Trong khi “Chú Ba” mất gần 3 năm “thai nghén” đĩa nhạc của mình thì hai tài năng trẻ còn lại cũng dành ra nhiều tâm sức cho album đầu tay.

 

Datmaniac

 

Bật mí về album “Sao Đủ Để Bao Phủ” từ 2019 nhưng đến nay, người hâm mộ vẫn đang mòn mỏi chờ đợi đĩa nhạc đầu tay từ Datmaniac. Chia sẻ lý do sản phẩm bị “ngâm” lâu đến thế, nam rapper thừa nhận việc viết nhạc của mình đã khác so với trước đây. Anh chỉn chu và chọn lọc kĩ càng hơn về phần âm nhạc vậy nên quá trình thực hiện cũng tốn nhiều thời gian hơn. Trong cuộc trò chuyện cùng Billboard Việt Nam vào tháng Chín năm ngoái, Datmaniac cho biết album đã hoàn thành được 80%.

 

Album của Datmaniac
Album “Sao Đủ Để Bao Phủ” của Datmaniac dự kiến phát hành sản phẩm dưới các định dạng USB, đĩa CD và băng Cassette.

Datmaniac tiết lộ “Sao Đủ Để Bao Phủ” có tổng cộng 10 track, tính luôn cả phần intro. Trong đó, “Luôn Sẽ Suôn Sẻ” là sáng tác mở đầu album. Ngoài ra, đĩa nhạc cũng sẽ bao gồm các single mà anh đã giới thiệu trước đây như “Thiên Hà Trước Hiên Nhà” hay “Hallelujah”. Đặc biệt, dù thể hiện đa dạng đề tài nhưng mỗi ca khúc đều cài cắm những chi tiết nhỏ về môi trường, về việc thiên nhiên bị tàn phá. Nam nghệ sĩ dự định phát hành sản phẩm dưới định dạng USB, đĩa CD và băng Cassette. Tuy nhiên ngày lên kệ vẫn chưa được ấn định.

 

MCK

 

Sau thành công liên tiếp đến từ hai đĩa đơn “Chìm Sâu” (ft. Trung Trần) và gần nhất là “Tại Vì Sao”, MCK được kỳ vọng “làm nên chuyện” với album đầu tiên trong sự nghiệp. Dự án có sự tham gia từ LOPE PHAM ở vai trò nhà sản xuất, sẽ thể hiện những trải nghiệm cũng như suy nghĩ trưởng thành của MCK về chủ đề tình yêu. Hiện tại, thông tin cụ thể về tựa đề, tracklist hay thời gian ra mắt vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên thông qua cuộc phỏng vấn gần đây cùng Billboard Việt Nam, nam rapper từng bật mí rằng đĩa nhạc gồm có một ca khúc kết hợp với B Ray.

 

album của MCK và VSTRA
MCK và VSTRA cũng dành nhiều tâm huyết và chất xám cho album đầu tay.

 

VSTRA 

 

Tương tự như MCK, VSTRA cũng sắp sửa giới thiệu tới công chúng đĩa nhạc đầu tay của mình. Ở đó, giọng ca trẻ không chỉ mang đến cho người nghe các sáng tác mới mà còn mong muốn khán giả có thể thấu hiểu mình dù là Hạnh Ngân hay một nghệ sĩ tên VSTRA. Được biết, ban đầu cô nàng dự định phát hành album vào năm ngoái nhưng đến hiện tại vẫn chưa thể ra mắt. Hé lộ thêm về dự án, VSTRA chia sẻ: “Chắc chắn album của tôi cũng có những câu chuyện cũng như concept về mặt hình ảnh đi cùng âm nhạc để truyền tải những thông điệp trọn vẹn nhất, hoàn hảo nhất. Tôi còn muốn thực hiện đĩa vật lý nữa và đang đi kiếm tiền để làm nó thật đẹp. Hy vọng trong năm nay có thể trình làng đứa con tinh thần này chứ không thể nào trì hoãn thêm nữa“.