Trang chủ Tin tức K-pop MC Jimmy Kimmel bị chỉ trích vì so sánh BTS với dịch...

MC Jimmy Kimmel bị chỉ trích vì so sánh BTS với dịch COVID-19

YANG

Nhận định mà nam diễn viên hài kiêm người dẫn chương trình truyền hình đình đám Jimmy Kimmel đưa ra khi tung hứng cùng khách mời trong talk show của mình đã vấp phải phản ứng dữ dội từ khán giả cũng như người hâm mộ BTS. 

 

Cụ thể, nam nghệ sĩ vừa có cuộc trò chuyện cùng nữ diễn viên Ashley Park trên talk show “Jimmy Kimmel Live!” do mình làm chủ xị vào ngày 21/1 vừa qua. Tại đây, nữ diễn viên đã chia sẻ về vai diễn của cô trong bộ phim “Emily In Paris” trên nền tảng Netflix gần đây. Trong đó, một trong những phân cảnh được cho là đáng nhớ nhất là lúc Ashley Park cover lại bản hit giúp tên tuổi BTS bùng nổ tại thị trường quốc tế – “Dynamite”.

 

Jimmy Kimmel so sánh BTS với COVID-19
MC Kimmy Kimmel đã sử dụng từ “fever” (có nghĩa là “cơn sốt”) để miêu tả sự phấn khích của Ashley Park dành cho BTS.

Tại chương trình, Ashley Park đã không giấu được sự thích thú khi kể về việc hai thành viên RM và V của BTS đã chia sẻ lại đoạn trích phần trình diễn ấy lên tài khoản Instagram cá nhân. Thời điểm đó, nữ diễn viên cho biết cô đang đi chăm sóc móng tay. Khi phát hiện ra điều này, Ashley thừa nhận đã chẳng thể giữ bình tĩnh đến mức bàn tay trở nên quá run rẩy và không thể tiếp tục việc làm đẹp. Không những thế, cô thậm chí còn “không thể suy nghĩ, không thể nói chuyện cũng như không thể đứng dậy” trong suốt cả ngày hôm ấy.

 

Theo Ashley Park, ban đầu cô cho rằng bản thân chỉ đơn giản là quá sốc vì các thành viên BTS không chỉ xem màn trình diễn của cô mà còn chia sẻ với fan. Tuy nhiên, thực tế thì nữ diễn viên đã không hề biết rằng mình đã mắc COVID-19 và đó chính là các triệu chứng khi nhiễm biến thể Omicron. Sau khi lắng nghe câu chuyện, Jimmy Kimmel đã dùng từ “fever” – nghĩa là “cơn sốt” để miêu tả cảm xúc phấn khích ấy: “Em nghĩ đấy chỉ là “cơn sốt BTS” chứ gì. Cả hai đều rất nguy hiểm. Em rất may mắn vì đã vượt qua chúng để có thể ngồi đây“.

 

Jimmy Kimmel so sánh BTS với COVID-19
Các fan cho rằng BTS đã bị xúc phạm, phân biệt chủng tộc nên đang yêu cầu lời xin lỗi từ Jimmy Kimmel.
Jimmy Kimmel so sánh BTS với COVID-19
Bên dưới phần bình luận cuộc trò chuyện được đăng tải trên YouTube, khán giả đã để lại loạt bình luận chỉ trích trò đùa “kém duyên” của Jimmy Kimmel.

Trong lúc tình hình dịch bệnh vẫn diễn ra rất phức tạp ở nhiều quốc gia, câu nói có ý so sánh BTS với COVID-19 trở nên vô cùng nhạy cảm và khiến người hâm mộ rất bức xúc. Bên dưới phần bình luận cuộc trò chuyện được đăng tải trên YouTube cũng như các nền tảng mạng xã hội khác, khán giả đã để lại loạt bình luận chỉ trích trò đùa “kém duyên” trên. Vì trước đây người châu Á từng bị cho là đã làm lây lan dịch bệnh ra toàn cầu, nên các fan cho rằng nhóm nhạc nam nhà Big Hit đang bị xúc phạm, phân biệt chủng tộc khi so sánh việc yêu thích BTS với virus Corona.

 

Đồng thời, khán giả đang yêu cầu lời xin lỗi từ chính Jimmy Kimmel vì những nhận xét của mình. Tuy nhiên, đã nhiều ngày trôi qua kể từ khi câu chuyện ồn ào trên nổ ra nhưng nam nghệ sĩ vẫn hoàn toàn giữ im lặng.