Max Changmin (TVXQ!) chia sẻ góc nhìn cá nhân về sự thay đổi của Kpop trong 17 năm hoạt động

Anna

Nếu là một fan Kpop chính hiệu, chắc chắn bạn sẽ từng một lần nghe qua nhóm nhạc huyền thoại TVXQ! bởi các chàng trai đã hoạt động âm nhạc từ năm 2003. Có lẽ sau ngần ấy năm, họ chính là người hiểu rõ nhất sự thay đổi của Kpop từ thời điểm đó đến nay.

 

Mười bảy năm hoạt động trong giới giải trí không phải là một thời gian ngắn, TVXQ! đã phải qua nhiều thăng trầm và chứng kiến nhiều sự biến động trong thế giới Kpop. Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn, các thành viên cho biết những suy nghĩ cá nhân về sự thay đổi của Kpop trong suốt thời gian qua.

 

Changmin cho biết điều thay đổi đầu tiên anh chú ý đó chính là cách những nội dung liên quan đến Kpop dễ dàng được lan truyền rộng khắp thế giới và trở nên phổ biến như thế nào: “Thành thật mà nói thì thời gian trước, để chia sẻ thông tin về giới giải trí Hàn tốn khá nhiều thời gian. Nhưng hiện tại thậm chí là những việc diễn ra ở phía bên kia thế giới, bạn cũng có thể dễ dàng biết được và truy cập nó nhờ vào internet”.

 

Changmin (TVXQ!) cho biết rằng ngày nay người hâm mộ dễ dàng tiếp cận thần tượng hơn qua nhiều hình thức khác nhau.

Changmin cũng chỉ ra rằng người hâm mộ có thể dễ dàng tiếp cận với những sản phẩm âm nhạc và các nội dung như show truyền hình thực tế hoặc các video hậu trường ngay lập tức. So với nhiều năm về trước, thời điểm người hâm mộ quốc tế gần như bị “ra rìa” so với các fan trong nước, thì hiện tại mọi nguòi đều có thể cảm thấy kết nối được với thần tượng: “Theo một cách nào đó, thế giới bây giờ ngay cả khi có sự khác biệt về thời gian, cũng mang đến cảm giác chúng ta luôn được kết nối trong cùng một thời gian thực”.

 

Công nghệ không phải là điều duy nhất mà Changmin chú ý đến. Bản thân các thần tượng thế hệ sau đã mang đến sự chú ý từ quốc tế cho thể loại mang tên Kpop và giúp nó phát triển. Changmin cho biết: “Với dòng chảy của sự toàn cầu hoá, sự thật rằng có nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới yêu thích Kpop. Những nghệ sĩ hậu bối và rất nhiều nghệ sĩ tài năng khác nữa, họ đã làm rất tốt”. Sự cải tiến trong việc sản xuất âm nhạc và sân khấu biểu diễn ngày càng chỉn chu, được đầu tư nhiều hơn khiến cho Changmin tự hào khi nhìn thấy Kpop phát triển và có được vị thế lớn trong lòng khán giả.

 

Vừa qua, Changmin chính thức ra mắt solo với mini album đầu tay “Chocolate” bao gồm 6 track thuộc nhiều thể loại khác nhau và phản ánh những mảng màu âm nhạc độc đáo của riêng nam ca sĩ. Ca khúc chủ đề “Chocolate” là một bản Dance Pop mang chút hơi hướng Swing Jazz thể hiện được những nét hấp dẫn nhất trong phong cách trình diễn cá nhân từ Changmin.

 

MV “Chocolate” – Max Changmin (TVXQ!).

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/max-changmin-tvxq-chia-se-goc-nhin-ca-nhan-ve-su-thay-doi-cua-kpop-trong-17-nam-hoat-dong/