Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Mâu thuẫn của anh em nhà Gallagher (ban nhạc Oasis) có thể...

Mâu thuẫn của anh em nhà Gallagher (ban nhạc Oasis) có thể được cải thiện qua một chầu bia

Tram Nguyen

Anh em nhà Gallagher đã tạo ra nhiều cuộc tranh cãi lớn trong những ngày đầu mới thành lập ban nhạc Oasis. Chính vì thế, người hâm luôn trông chờ vào ngày hai anh em dẹp bỏ mọi thù hằn và hòa thuận với nhau.

 

Tháng 8/2019, Noel Gallagher quyết định rút khỏi ban nhạc Oasis vì những bất đồng không thể giải quyết với em trai Liam Gallagher: “Tôi biết điều này thực sự rất buồn và thất vọng, nhưng tôi sẽ rời bỏ Oasis vào tối nay. Mọi người có thể viết hay bàn tán điều gì họ thích, nhưng tôi cơ bản là không thể tiếp tục làm việc cùng Liam thêm một ngày nào nữa”. Được biết, anh em nhà Gallagher cãi nhau vì Liam đã đập vỡ đàn của Noel. Kể từ lần đó, họ không bao giờ còn nói chuyện trực tiếp với nhau, mà chỉ công kích đối phương trên mạng xã hội.

 

Mới đây, Liam chia sẻ rằng anh muốn hòa giải với anh trai vì không muốn làm mẹ của họ buồn. Trả lời cho câu hỏi liệu anh có muốn hàn gắn mối quan hệ với anh trai mình không, Liam bày tỏ: “Vâng, tôi ước như vậy. Chỉ dành cho mối quan hệ anh em. Không liên quan gì đến Oasis cả. Điều quan trọng nhất là tôi với anh ấy là anh em. Tôi có một người anh trai, người mà anh ấy đã không nói chuyện nữa. Sẽ thật tuyệt nếu cả ba chúng tôi ở cạnh nhau. Rõ ràng là mẹ của chúng tôi vẫn còn sống, và bà ấy rất buồn về chuyện này”. Anh nói thêm: “Anh ấy nghĩ tôi nỗ lực lấy lại ban nhạc để kiếm tiền. Nhưng tôi đã không làm thế. Tôi tham gia ban nhạc vì niềm vui thích và để ngắm nhìn thế giới”.

 

Khi được hỏi điều gì có thể làm Oasis quay lại, anh nói: “Để anh ấy đến nhà tôi, quỳ xuống và cầu xin sự thương xót, rồi nói xin lỗi. Anh ấy có thể mang cho tôi một chiếc bánh với một cây nến nhỏ trên đó. Tôi chỉ nói đùa thôi. Chỉ cần cho tôi và anh ấy đi uống bia là được”. Liam cũng cho biết anh hy vọng anh trai mình có thể nói ra hết những bực bội của mình: “Nói chuyện phiếm và giải tỏa hết nỗi bực tức của anh ấy, vì tôi không nghĩ rằng chúng tôi xa lánh nhau vì một cuộc cãi vã. Ý tôi là, tôi đã không đá con mèo của anh ấy, tôi cũng không thử ôm chầm lấy vợ của anh ấy hay bất cứ điều gì tương tự. Tôi không biết vấn đề của anh ấy là gì nữa”.

 

Cuộc chiến giữa hai anh em Noel và Liam nhà Gallagher chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt.

“Tôi nghĩ rằng anh ấy chỉ muốn đi khỏi và thực hiện sự nghiệp solo của mình, kiếm được tiền, được bao quanh bởi những người mà anh ấy có thể thuê và sa thải bất cứ khi nào anh ấy muốn”.

 

Cuộc hội ngộ của anh em nhà Gallagher xem ra vẫn còn khá xa. Tháng trước, Liam cho biết anh sẽ gửi “phong thư nhỏ” qua cửa nhà Noel để mời anh trai đến dự đám cưới của mình, theo yêu cầu của mẹ. Tuy nhiên, mới đây, Noel Gallagher thông báo sẽ không dự đám cưới của em trai: “Cậu ta không mời tôi đến hai lễ cưới trước đó, vì vậy tôi sẽ không đến dự lần này”. Đám cưới sắp tới của Liam với vị hôn thê Debbie Gwyther là đám cưới thứ ba của anh.

 

Oasis là ban nhạc rock của Anh thành lập vào năm 1991, gồm Liam Gallagher, Paul “Bonehead” Arthurs, Paul “Guigsy” McGuigan, Tony McCarroll. Ngay sau đó, anh trai của Liam là Noel Gallagher cũng gia nhập. Oasis được đánh giá là một trong những ban nhạc rock nổi tiếng với những thành tích “khủng” mà nhóm đã đạt được như sở hữu 15 giải NME Awards, 9 giải Q Awards, 3 lần được đề cử giải Grammy, tiêu thụ được 70 triệu đĩa nhạc,… Sau khi Noel Gallagher quyết định rút khỏi Oasis, Liam thành lập và giữ vai trò thành viên trụ cột của nhóm nhạc mới Beady Eye. Tuy nhiên, nhóm tan rã sau khi phát hành 2 album mà không tạo được tiếng vang lớn. Trong khi đó, Noel theo đuổi sự nghiệp solo với nghệ danh High Flying Birds và đạt được nhiều thành công.

 

MV “Wonderwall” – Oasis.