Trang chủ Tin tức Rock Mặt trái của mạng xã hội được Finneas thể hiện sống động...

Mặt trái của mạng xã hội được Finneas thể hiện sống động qua đĩa đơn “Can’t Wait To Be Dead”

YANG

Trong single “Can’t Wait To Be Dead”, giọng ca người Mỹ Finneas đã dùng âm nhạc để bày tỏ những suy nghĩ của mình về mặt trái của mạng xã hội, nơi con người đang làm tổn thương lẫn nhau. 

 

Sau những sản phẩm cá nhân cũng như các dự án kết hợp cùng nhiều nghệ sĩ khác được liên tục phát hành trong năm 2020, nam ca/ nhạc sĩ Finneas vừa trở lại với ca khúc mới nhất của mình mang tên “Can’t Wait To Be Dead”. Phiên bản audio của bản nhạc có tựa đề ảm đạm này được anh chàng ra mắt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến trước thềm lên sóng MV chính thức được đạo diễn bởi Constellation Jones vào ngày mai (23/10). 

 

Finneas thể hiện mặt trái của mạng xã hội qua đĩa đơn “Can’t Wait To Be Dead”.

Bản nhạc đậm chất Alternative “Can’t Wait To Be Dead” thể hiện góc nhìn của Finneas với mạng xã hội, nơi mối quan hệ giữa con người với nhau bị chia rẽ chỉ bởi những lời phán xét thông qua một thế giới ảo. Ca khúc khởi đầu một cách êm đềm và nhẹ nhàng với tiếng nhấn nhá đặc trưng của guitar. Sau đó, bản nhạc tiếp tục được đẩy lên cao trào rồi chuyển sang một không gian khác khi tiếng trống dồn dập hoà cùng tiếng guitar điện được thả vào verse thứ hai. Đâu đó trong sáng tác mới của mình, Finneas một lần nữa bày tỏ sự thất vọng với những biến động xã hội gần đây và cuộc chiến chống lại nạn phân biệt chủng tộc tại Mỹ. 

 

Tôi rất vui vì bài hát này có ý nghĩa đối với bất kỳ ai nghe nó. Nhưng đối với tôi, đó là bài hát về mối quan hệ của chính mình với Internet, đặc biệt là trong năm bầu cử cũng như là trong thời kỳ đại dịch hoành hành. Đôi khi internet làm cho tôi cười, đôi khi nó làm cho tôi khóc, đôi khi nó làm cho tôi hy vọng. Nhưng cũng có những lúc, nó thực sự khiến tôi muốn ra đi“, giọng ca “Shelter” tâm sự. 

 

Bên cạnh những tác hại của mạng xã hội, Finneas cũng bày tỏ sự thất vọng với những biến động xã hội và cuộc chiến phân biệt chủng tộc tại Mỹ.

“Can’t Wait To Be Dead” là đĩa đơn tiếp nối sản phẩm trước đó của Finneas mang tên “What They’ll Say About Us” được phát hành vào tháng Chín. Ca khúc được sáng tác nhằm ủng hộ phong trào chống phân biệt chủng tộc Black Lives Matter. Cách đây một tuần, anh cũng vừa hợp tác với Demi Lovato cho bản Ballad “Commander In Chief” – sản phẩm đồng sáng tác với Julia Michaels, Justin Tranter và Eren Cannata. Nam ca sĩ đã phát hành EP “Blood Harmony” của mình vào tháng 10/2019 và tiếp tục cho ra đời một phiên bản cao cấp vào tháng Tám năm nay. Bên cạnh đó, Finneas cũng đã có một năm đầy bận rộn cùng cô em gái của mình là Billie Eilish với các đĩa đơn đầy ấn tượng như “My Future” hay “No Time To Die”.

 

Ca khúc “Can’t Wait To Be Dead” của Finneas trên các nền tảng âm nhạc.