Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Mary Wilson – thành viên nhóm nhạc nữ The Supremes qua đời

Mary Wilson – thành viên nhóm nhạc nữ The Supremes qua đời

YANG

Trong hơn 60 năm sự nghiệp, Mary Wilson hiếm khi nào rời xa ánh đèn sân khấu. Cho đến trước khi qua đời, cố nghệ sĩ vẫn ấp ủ mong muốn tái hợp cùng các thành viên The Supremes.

 

Hôm nay (9/2), truyền thông quốc tế đưa tin nữ ca sĩ Mary Wilson đã đột ngột qua đời tại nhà riêng ở Las Vegas vào đêm qua (theo giờ địa phương). Cô là giọng ca lão làng của làng nhạc thế giới, đồng thời là một trong những thành viên sáng lập nhóm nhạc nữ huyền thoại The Supremes. Được biết, bà ra đi ở độ tuổi 76 tuổi.

 

Nữ ca sĩ Mary Wilson đột ngột qua đời ở tuổi 76.

Bà Mary Wilson luôn là thành viên cốt lõi của The Supremes. Nhóm nhạc nữ này sở hữu 12 đĩa đơn dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Đây không chỉ là một thành tích khó đạt được đối với các nhóm nhạc ở Mỹ ngày xưa mà còn là điều không dễ dàng cho các nghệ sĩ ngày nay. Trong số các nhóm nhạc đến từ Mỹ, đến nay nhóm vẫn đang nắm giữ kỉ lục sở hữu nhiều No.1 Hot 100 nhất trong lịch sử BXH. Suốt chặng đường nghệ thuật, cả The Supremes cũng như Mary Wilson không đơn thuần là những nghệ sĩ trình diễn. Họ còn là những gương mặt tiên phong trong âm nhạc và phong cách, xoá bỏ những rào cản về xã hội, chủng tộc và giới tính.

 

Sau khi The Supremes tan rã vào năm 1977, Mary Wilson tiếp tục hoạt động với tư cách một nghệ sĩ solo. Ngày 21/1 vừa qua là cột mốc đánh dấu 60 năm kể từ khi The Supremes chính thức ký hợp đồng với hãng thu âm Motown Record vào năm 1961. Đặc biệt, bà Mary cũng chưa bao giờ từ bỏ hy vọng tái hợp với các chị em cùng nhóm nhạc của mình. 

 

The Supremes được biết đến là một nhóm nhạc nữ huyền thoại.

Năm 2019, Mary Wilson tham gia chương trình truyền hình nổi tiếng “Dancing With The Stars” và xuất bản cuốn sách thứ tư có tựa đề “Supreme Glamour”. Ngoài âm nhạc, bà còn cống hiến hết mình cho các hoạt động xã hội. Được biết, tang lễ của nữ nghệ sĩ quá cố sẽ được tổ chức riêng tư do tình hình phức tạp của dịch bệnh. Trong khi đó, lễ tưởng nhớ về cuộc đời và sự nghiệp của diva huyền thoại dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay.