Trang chủ Tin tức Dance / EDM Marshmello đã giúp ban nhạc đến từ Scotland lọt vào BXH Billboard...

Marshmello đã giúp ban nhạc đến từ Scotland lọt vào BXH Billboard Hot 100 như thế nào?

My Bùi

Không ngoa khi nói cỗ máy tạo hit Marshmello kết hợp với nghệ sĩ nào cũng sẽ mang đến thành công cho tác phẩm kết hợp chung đó. Và sự kết hợp lần này với ban nhạc Chvrches cũng không là ngoại lệ.

 

Trong 8 năm, ban nhạc Chvrches đã xây dựng cho mình lực lượng fan trung thành và hùng hậu đồng thời cũng đạt được một số thành tích trên các BXH âm nhạc với phong cách Synth-Pop đặc trưng của mình. Nhưng chỉ khi kết hợp với DJ nổi tiếng thế giới Marshmello trong ca khúc “Here With Me” thì nhóm mới có sản phẩm âm nhạc đầu tiên lọt vào BXH Billboard Hot 100. Hiện ca khúc này đang đứng vị trí No.53 tại BXH uy tín này.

 

Chvrches là ban nhạc đến từ Scotland bao gồm ba thành viên: giọng ca chính Lauren Mayberry, guitarist Iain Cook và keyboard Mark Doherty. Nhóm nhạc đang ăn mừng chiến thắng của mình với sản phẩm kết hợp lần đầu tiên với một nghệ sĩ và lần hợp tác này với Marshmello đã mang đến nhiều thành tích bất ngờ, đáng nhớ hơn rất nhiều so với các những gì các thành viên có thể tưởng tượng.

 

Ban nhạc Scotland Chvrches.

 

“Thời điểm làm việc với Marshmello để hoàn thành ca khúc này thì chúng tôi đang trong chuyến lưu diễn. Mọi người làm việc với nhau hoàn toàn qua email, và lần đầu tiên chúng tôi gặp anh ấy là khi tiến hành thu âm cho ca khúc” – giọng nữ chính Lauren chia sẻ. “Chúng tôi có cảm giác Marshmello đã biến tấu ca khúc theo thể loại nhạc mà chúng tôi theo đuổi, và bản thân nhóm cũng phải thay đổi để phù hợp với phong cách của anh ấy. Nguyên tắc làm việc của chúng tôi là tôn trọng lẫn nhau, và sẵn sàng lắng nghe những gì người khác nói”.

 

Khi bài hát “Here With Me” đang tiếp tục leo cao tại các BXH (vị trí cao nhất ca khúc đang đạt được là vị trí No.6 tại BXH Hot Dance/Electronic Songs), thành viên chính Lauren đã có buổi trò chuyện với Billboard về việc kết hợp giữa Chvrches và Marshmello cũng như cách những nghệ sĩ sở hữu tinh thần tự do phóng khoáng hòa nhập với nền công nghiệp âm nhạc hiện nay như thế nào.

 

Cơ duyên nào để các bạn hợp tác với Marshmello trong sản phẩm lần này?

Chúng tôi đang nghỉ ngơi tại London, và đang trong thời gian sáng tác các ca khúc mới, khi đó chúng tôi hoàn toàn không có ý tưởng gì trong đầu. Nhóm đã hoàn thành bản demo theo phong cách acoustic cho bài hát này nhưng lại có cảm giác đây không phải là bài hát mang phong cách của Chvrches. Thông qua người quản lý của công ty, chúng tôi được gợi ý rằng hãy mời Marshmello đi. Và thật may mắn là anh ấy đã cảm thấy hào hứng với bài hát ngay từ lần đầu tiên nghe nó, anh ấy nói rằng: “Tôi muốn các bạn hãy cùng tôi hoàn thành ca khúc này”. Chúng tôi thực sự bối rối, bạn biết đấy, khi nghĩ đến Marshmello thì bạn sẽ nghĩ đến những nghệ sĩ kiểu như Selena Gomez. Nhưng anh ấy không chỉ muốn hợp tác với sao hạng A, Marshmello muốn làm việc với những dự án mà anh ấy thấy hứng thú.

 

MV “Here With Me” – Marshmello ft. CHVRCHES

 

Là một ban nhạc Pop, làm sao để “Here With Me” với giai điệu EDM có thể phù hợp với phong cách thường thấy của Chvrches?

Âm nhạc của chúng tôi có thể linh hoạt, đó chính là lợi thế của ban nhạc. Chúng tôi không muốn đi theo một khuôn mẫu nhất định. Ngành công nghiệp âm nhạc đã thay đổi, và các nghệ sĩ có nhiều cơ hội thể hiện hơn trước đây. Thật thú vị khi các thể loại âm nhạc đã được giao thoa cùng nhau, không còn quá nhiều quy tắc cứng nhắc được áp dụng trong âm nhạc.

 

Bạn có cảm thấy rằng các nghệ sĩ thuộc thể loại nhạc Dance/ EDM đã sẵn sàng thay đổi để kết hợp với các thể loại nhạc khác không?

Tôi nghĩ trong suy nghĩ của họ, họ sẽ đặt những câu hỏi này lên đầu tiên. Đó là “Đây có phải một bài hát thú vị không? Tôi có thích giọng ca của nghệ sĩ này không? Tôi có thích cách sáng tác của họ hay không?”. Điều đó, đối với tôi, đây là suy nghĩ của rất nhiều nghệ sĩ lớn. Và ca khúc này làm nên cũng có thể dựa theo tư duy đó của Marshmello và tôi tôn trọng điều đó.

 

Có nghệ sĩ nào mà Chvrches muốn hợp tác trong tương lai, sau khi các bạn đã đạt được rất nhiều thành công sau sự kết hợp với Marshmello?

Tôi cũng không biết nữa. Có cảm giác rằng Chvrches mang “chất Scotland” quá nặng để có thể kết hợp với nhiều nghệ sĩ quốc tế khác mặc dù nhóm rất hy vọng vào một sự hợp tác mới.

 

Nói đi thì cũng phải nói lại, Chvrches rất may mắn vì hiện tại đã được hợp tác với những nghệ sĩ tài năng như Matt, thành viên ban nhạc The National hay nữ ca sĩ Hayley Williams của Paramore. Chúng tôi luôn muốn hợp tác với những người đồng điệu về phong cách âm nhạc. Các thành viên luôn cảm thấy may mắn vì những gì nhóm đã đạt được tính tới thời điểm hiện tại, và hy vọng những thành tựu này sẽ giúp chúng tôi sáng tạo hơn trong âm nhạc, dù tương lai là điều chưa ai có thể nói trước.