Marshmello “bắt tay” Blackbear và Yungblud mang tinh thần chiến binh đến cho thế hệ Gen Z

Trinh Võ

Hợp tác trong đĩa đơn “Tongue Tied” vừa qua, bộ ba Marshmello, Blackbear và Yungblud đang đại diện cho thế hệ Gen Z nói lên những vấn đề của cuộc sống. Những áp lực vô hình của người trẻ đều gói trọn trong câu chuyện âm nhạc của “Tongue Tied”. 

 

“Chúng ta ngã xuống và bị dẫm đạp/ Nhưng tất cả điều đó sẽ giúp chúng ta lớn mạnh/ Hãy là một thế hệ trẻ không bao giờ bị khuất phục”, Yungblud mở đầu “Tongue Tied” với những câu hát mạnh mẽ. Người hâm mộ cũng sẽ thấy được bóng dáng thông điệp đĩa đơn “Original Me” phát hành trước đó của Yungblud trong “Tongue Tied” vì cả hai ca khúc đều tập trung vào những góc khuất tối tăm mà người trẻ thuộc thế hệ Gen Z phải đối mặt trong cuộc sống ngày nay. Theo chia sẻ từ chính Yungblud thì “Tongue Tied” ra đời nhờ sự ngẫu hứng của nam ca sĩ cùng hai cậu bạn Marshmello và Blackbear. Cả ba tìm thấy nguồn cảm hứng sáng tác trong những buổi trò chuyện và họ quyết định đưa tất cả điều đó đến phòng thu âm.

 

“Tongue Tied” là dự án hợp tác đầu tay của Yungblud, Blackbear và Marshmello

Với màu sắc Pop Punk vui nhộn, “Tongue Tied” đặt ra những vấn đề xã hội qua lăng kính âm nhạc theo cách nhẹ nhàng và thoải mái. Đĩa đơn đề cập đến chuyện biến đổi khí hậu của thế giới ngày nay, kéo theo đó là chuỗi hệ lũy nặng nề mà thiên nhiên phải gánh chịu từ sự vô tâm của con người. Tiếp đến là cách nhìn nhận cuộc sống của những người trẻ thế hệ Gen Z khi dám sống và đối diện với thách thức xảy đến trong cuộc đời mình dù rằng đôi lúc chính họ cũng đã gục ngã trước những thực tại tàn khốc mà cuộc sống mang đến. Bên cạnh bàn tay sản xuất tài năng của Marshmello, “Tongue Tied” còn gây được ấn tượng khi mang đến sự hòa trộn thú vị giữa phong cách rock của Yungblud và R&B của chàng ca sĩ Blackbear.

 

Yungblud gửi đến người trẻ thế hệ gen Z thông điệp: “Hãy sống vì chính mình như những chiến binh chưa bao giờ biết khuất phục”.

Được thực hiện bởi đạo diễn tài năng Christian Breslauer, MV “Tongue Tied” được ví như một bộ phim điện ảnh hành động. Hình ảnh của MV nổi bật với những khung hình mô tả cảnh tượng hỗn loạn đến từ cuộc chạy trốn của người trẻ muốn thoát khỏi gọng kìm của cuộc đời. Họ đóng vai trò như những chiến binh trong câu hát của Yungblud: “Chúng tôi không muốn đầu hàng/ Bởi vì điều chúng tôi cần lúc này là một cuộc đời tự do”. Cuộc sống đôi khi là một cuộc chiến khó khăn và bộ ba Yungblud, Christian Breslauer và Marshmello chỉ muốn mang đến cho người hâm mộ những cái nhìn mạnh mẽ hơn để luôn suy nghĩ tích cực và tiến về con đường phía trước.

 

MV “Tongue Tied” – Yungblud, Blackbear, Marshmello

 

Hiện tại, Yungblud đang bận rộn với những kế hoạch lưu diễn quảng bá cho album “The Underrated Youth” vừa mới phát hành. Riêng nhà sản xuất Marshmello thì vẫn xuất hiện đều đặn trong những dự án âm nhạc hợp tác cùng các nghệ sĩ đình đám. Gần đây nhất, anh đã xuất hiện trong “One Thing Right” của nam ca sĩ Kane Brown và “Broken & Beautiful” của nữ ca sĩ Kelly Clarkson. “Chúng tôi luôn có những lịch trình làm việc kín mít nhưng vẫn thường xuyên dành thời gian cho những buổi gặp mặt riêng. Chỉ có những cuộc trò chuyện thoải mái như thế mới giúp cho việc sáng tạo âm nhạc của chúng tôi thuận lợi và thoải mái”, Yungblud chia sẻ về mối quan hệ thân thiết cùng Marshmello và nam ca sĩ Blackbear.

 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/marshmello-bat-tay-blackbear-va-yungblud-mang-tinh-than-chien-binh-den-cho-the-he-gen-z/