Trang chủ Tin tức Pop Maroon 5 trở lại với album “Jordi”, có sự góp mặt của...

Maroon 5 trở lại với album “Jordi”, có sự góp mặt của Stevie Nicks, H.E.R., Juice WRLD, Nipsey Hussle…

Thảo

Sau gần 2 năm kể từ đĩa đơn “Memories”, 1 năm từ ca khúc “Nobody’s Love”, và 3 tháng từ màn kết hợp “Beautiful Mistakes” với Megan Thee Stallion, Maroon 5 đã chính thức phát hành album “Jordi”. Đây cũng là dự án dài hơi đầu tiên của ban nhạc sau sự cố thành viên rời nhóm.

 

Rạng sáng ngày 11/6 (theo giờ Việt Nam), “Jordi” – album phòng thu thứ bảy của Maroon 5 đã được lên kệ. Đĩa nhạc chỉ vừa mới chính thức được Adam Levine giới thiệu vào cuối tháng Tư vừa qua. Vào thời điểm đó, anh đã có dịp chia sẻ về ý nghĩa đằng sau tên gọi cũng như toàn bộ sản phẩm lần này trong buổi trò chuyện cùng Ellen DeGeneres: “Album được đặt theo tên người quản lý cũ vĩ đại, tuyệt vời, đáng kinh ngạc của chúng tôi – một người thật đáng buồn là đã qua đời cách đây vài năm”.

 

Adam Lavine
Adam Lavine cho biết tựa đề album “Jordi” được đặt theo tên người quản lý đã qua đời của Maroon 5.

Người mà giọng ca chính của ban nhạc nhắc đến không ai khác chính là Jordan Feldstein – người quản lý đã ra đi ở tuổi 40 vào năm 2017. “Chúng tôi nghĩ rằng không có sự tôn vinh nào tốt hơn là đặt tựa album theo tên chàng trai của chúng tôi”, Adam giải thích thêm. Trước khi phát hành “Jordi” vào hôm nay (11/6), ban nhạc cũng đã giới thiệu trước một số đĩa đơn và khiến người hâm mộ không khỏi mong chờ sản phẩm như “Memories”, “Nobody’s Love”, “Beautiful Mistakes” (ft. Megan Thee Stallion). Tương tự 3 ca khúc trên, toàn bộ album “Jordi” được sản xuất bởi J Kash – producer quen thuộc của Maroon 5.

 

Bên cạnh nữ rapper Megan Thee Stallion với track “Beautiful Mistakes”, đĩa nhạc cũng có không ít sự xuất hiện từ các nghệ sĩ khách mời như Stevie Nicks (“Remedy”), H.E.R. (“Convince Me Otherwise”), Juice WRLD (“Can’t Leave You Alone”),… và đặc biệt là Nipsey Hussle cùng YG trong phiên bản remix cho ca khúc “Memories”. Ngoài ra, bản deluxe của album còn có thêm 2 track bổ sung là “Button” (ft. Anuel AA, Tainy) và “Lifestyle” (cùng Jason Derulo).

 

Jordi
“Jordi” đánh dấu album phòng thu thứ bảy của Maroon 5 sau gần 4 năm kể từ đĩa “Red Pill Blues” (2017).

Các gương mặt nghệ sĩ naay2 cũng chính là những điểm sáng đáng chú ý nhất trong album của ban nhạc Los Angeles. Với “Jordi”, Maroon 5 vẫn theo đuổi chất Pop, Pop Rock đặc trưng và không quá khác biệt so với các album trước đây. Qua đó, có thể xem đây là một sản phẩm được ban nhạc phát hành để tri ân người quản lý đáng mến của mình cũng như giữ chân người hâm mộ sau thời gian dài chờ đợi hơn là mang đến một màu sắc mới cho khán giả.

 

MV “Lost” – Maroon 5.

 

Ngay trước thềm “Jordi” lên kệ, Maroon 5 đã tổ chức một concert online vào ngày 4/6 vừa qua để giới thiệu các ca khúc trong album mới của mình. Bên cạnh đó, MV cho track “Lost” cũng vừa được ban nhạc trình làng vào trưa cùng ngày. “Jordi” còn là album đầu tiên của Maroon 5 không có sự tham gia của thành viên chơi guitar bass Mickey Madden. Tháng Bảy năm ngoái, Mickey xác nhận rời nhóm sau cáo buộc về hành vi bạo lực gia đình.

 

 

Album “Jordi” – Maroon 5 trên nền tảng Spotify và Apple Music.