Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Mark Wahlberg gây tranh cãi tại SAG Award 2023 vì từng hành...

Mark Wahlberg gây tranh cãi tại SAG Award 2023 vì từng hành hung người gốc Việt

Thảo

Nhiều khán giả cho rằng việc một cá nhân từng có hành động bạo lực với người châu Á được chọn làm đại diện trao giải thưởng cho các nghệ sĩ gốc Á là điều không phù hợp. 

 

Tiếp nối mùa lễ trao giải sôi động trong thời gian gần đây, giải thưởng phim ảnh SAG Award 2023 đã diễn ra vào ngày 26/2 vừa qua. Không ngoài dự đoán, tác phẩm “Everything Everywhere All At Once” tiếp tục càn quét các giải thưởng sau vô vàn thành tích trước đó mà bộ phim đã đạt được. Tại đêm trao giải, các ngôi sao của phim như Dương Tử Quỳnh, Jamie Lee Curtis hay Ke Huy Quan cũng đã đem về những chiếc cúp danh giá tại các hạng mục “Diễn xuất nổi bật”.

 

Sau những lễ trao giải, việc xuất hiện những ý kiến trái chiều là lẽ hiển nhiên. Tuy nhiên, SAG Award năm nay không có quá nhiều tranh luận về kết quả giải thưởng, nhưng lại xảy ra chỉ trích hướng đến một trong số các nghệ sĩ đảm nhận việc trao giải như Mark Wahlberg. Vì “Everything Everywhere All At Once” là một bộ phim có dàn diễn viên chủ yếu là người châu Á – gốc Á, nên nhiều ý kiến bày tỏ sự khó chịu khi nhân vật trao giải cho dàn cast lại là từng có quá khứ hành hung người châu Á. 

 

Mark Wahlberg
Mark Wahlberg gây tranh cãi vì có quá khứ hành hung người châu Á nhưng lại được chọn để trao giải cho các diễn viên “Everything Everywhere All At Once”.

Cụ thể vào năm 1988, Mark Wahlberg bị kết tội hành hung hai người đàn ông Mỹ gốc Việt trong lúc đang cố lấy trộm một vài thùng bia bên ngoài một cửa hàng tiện lợi. Khi đó, nam diễn viên chỉ mới 16 tuổi và khai rằng mình đang chịu ảnh hưởng của chất gây nghiện PCP. Theo trang Rolling Stone, lúc bấy giờ Mark đã dùng gậy gỗ đánh bất tỉnh một người tên là Thanh Lam và đấm người còn lại tên là Hoa (“Johnny”) Trinh. Vào thời điểm đó, các điều tra viên đã lưu ý rằng Mark đã sử dụng nhiều lời lẽ phân biệt chủng tộc và ngôn từ xúc phạm trong lúc tấn công 2 nạn nhân.

 

Mark Wahlberg đã xin lỗi về vụ hành hung ngày xưa trong nhiều cuộc phỏng vấn khác nhau. Trong một cuộc hỏi đáp vào năm 2016 tại Liên hoan phim Toronto, anh kể rằng cuối cùng mình đã có thể gặp lại một trong các nạn nhân và gia đình nạn nhân để “xin lỗi vì những hành động khủng khiếp ấy”. Hiện tại, đại diện ban tổ chức SAG Award, nam diễn viên Mark Wahlberg cũng như ekip “Everything Everywhere All At Once” chưa đưa ra bình luận về phần trao giải thưởng gây tranh cãi mới đây.