Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Mariah Carey từng thực hiện một album alternative rock khi đang thu...

Mariah Carey từng thực hiện một album alternative rock khi đang thu âm cho album “Day Dream”

YANG

Mặc dù theo đuổi hình tượng một nữ ca sĩ nhạc Pop nhẹ nhàng, với phong cách âm nhạc hợp với thị hiếu của khán giả nhưng Mariah Carey cũng từng muốn thể hiện những bản ngã khác của bản thân thông qua những ca khúc rock mạnh mẽ. 

 

Theo đúng kế hoạch, cuốn tự truyện nằm trong chuỗi dự án kỷ niệm 30 năm ca hát của Mariah Carey mang tên “The Meaning Of Mariah Carey” sẽ được phát hành vào ngày 29/9 tới. Trước thềm ra mắt chính thức thì mới đây, nữ ca sĩ đã hào phóng chia sẻ cho người hâm mộ một đoạn trích ngắn trong cuốn sách của mình.

 

Trong cuốn tự truyện của mình, Mariah Carey tiết lộ rằng cô đã thực hiện một album nhạc rock cùng lúc với quá trình thu âm cho album “Daydream” vào năm 1995.

Theo đó, thông qua bài đăng trên trang cá nhân, Mariah Carey đã tiết lộ rằng trong khoảng thời gian thu âm cho album phòng thu thứ năm trong sự nghiệp “Daydream”, cô cũng đã cùng lúc thực hiện một album đặc biệt khác và nó mang phong cách hoàn toàn trái ngược với dòng nhạc mà mình đang làm rất tốt. Cụ thể, nữ ca sĩ đã kết hợp với ban nhạc Chick để cho ra đời một sản phẩm âm nhạc thuộc thể loại Rock. “Sự thật là tôi đã làm một album thay thế khi đang thu âm cho “Daydream”. Chỉ để cho vui thôi nhưng nó đã giúp tôi vượt qua những ngày đen tối của cuộc đời“. Giọng ca “Without You” viết.

 

Đoạn video với những giai điệu rock đặc trưng đi kèm trong bài đăng trên Twitter của Mariah Carey cũng hé lộ một vài trang từ cuốn hồi ký, trong đó Carey trình bày chi tiết việc tạo ra album. Nữ ca sĩ viết: “Tôi muốn mang bài hát alt-rock nhỏ của mình cho ban nhạc và ngân nga một đoạn guitar ngớ ngẩn. Họ cầm lấy chúng và chúng tôi thu lại nó ngay lập tức. Nó bất cần, thô ráp, dồn dập và ban nhạc đã vào cuộc. Tôi thực sự bắt đầu yêu thích một số bài hát“. Mariah cho biết thêm: “Tôi đang theo đuổi hình tượng của những nữ ca sĩ da trắng nhẹ nhàng, phong cách punk-light rất được yêu thích vào thời điểm đó… Tôi muốn giải thoát, thả lỏng và bày tỏ sự đau khổ của mình – nhưng tôi cũng muốn cười. Tôi mong chờ được cùng ban nhạc thể hiện những bản ngã của mình sau “Daydream” vào mỗi đêm“.

 

Đoạn trích trong cuốn tự truyện được Mariah Carey tiết lộ.

Sau khi cuốn tự truyện “The Meaning Of Mariah Carey” được lên kệ, nữ diva đình đám dự kiến sẽ tiếp tục trình làng album “The Rarities” vào ngày 2/10 tới. Sản phẩm sẽ bao gồm các sáng tác chưa được phát hành, các bản demo cùng các ca khúc B-side trong suốt ba thập kỷ sự nghiệp của Mariah Carey. Trước đó, vào tháng Tám vừa qua, Mariah Carey phát hành đĩa đơn đầu tiên mở đường cho toàn bộ album có tựa đề “Save The Day”, kết hợp cùng Lauryn Hill.

 

Ca khúc “Save The Day” của Mariah Carey ft. Lauryn Hill trên các nền tảng âm nhạc.