Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Mariah Carey kiếm được bao nhiêu tiền từ bản hit “All I...

Mariah Carey kiếm được bao nhiêu tiền từ bản hit “All I Want for Christmas Is You”?

YANG

“All I Want for Christmas Is You” là một trong những bản nhạc mang tính biểu tượng suốt sự nghiệp ca hát rực rỡ của Mariah Carey. Với sức sống lâu bền, ca khúc cũng mang đến cho nữ diva nguồn lợi nhuận không hề nhỏ qua mỗi năm. 

 

Như một thông lệ, khi cuốn lịch trên bàn còn kịp được lật sang tháng Mười Hai thì “All I Want for Christmas Is You” đã rục rịch “hồi sinh” trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Qua đó báo hiệu một mùa lễ hội nữa đang đến rất gần. Giữa rất nhiều ca khúc Giáng sinh nổi tiếng, thánh ca mùa Đông từ Mariah Carey là bản nhạc không bao giờ vắng mặt trong playlist của các đài phát thanh, siêu thị, quán cà phê hay mọi bữa tiệc… Nhờ sức sống lâu bền nên đều đặn mỗi năm, “All I Want for Christmas Is You” luôn mang về cho nữ diva người Mỹ số tiền bản quyền đáng kể.

 

Hiện tại, không có báo cáo chính xác về việc Mariah Carey kiếm được bao nhiêu tiền từ bản hit “All I Want for Christmas Is You”. Tuy nhiên có nhiều bài phân tích và dự đoán khác nhau do truyền thông cũng như các trang tin quốc tế đưa ra. Celebrity Net Worth – trang chuyên thống kê tài sản của người nổi tiếng nhận định rằng vào tháng Mười Hai mỗi năm, ca khúc sẽ mang về cho nữ ca sĩ từ 600.000 đến 1 triệu USD tiền bản quyền. Trong khi đó, tờ New York Post từng tiết lộ Mariah Carey đã thu về khoảng 50 triệu USD từ năm 1994 (năm bài hát ra mắt) đến năm 2013.

 

Mariah Carey
“All I Want for Christmas Is You” được cho rằng đã mang về cho Mariah Carey hàng triệu USD tiền bản quyền mỗi năm.

Một nghiên cứu khác của trang tin nổi tiếng The Economist cho biết “All I Want for Christmas Is You” từng mang về cho Mariah Carey khoảng 60 triệu USD tiền bản quyền từ năm 1994 đến năm 2016. Trung bình mỗi năm trong khoảng thời gian đó, tài khoản ngân hàng của nữ ca sĩ sẽ tăng thêm 2,5 triệu USD. Đáng nói, lợi nhuận này không bao gồm số tiền nữ ca sĩ kiếm được từ hàng hóa theo chủ đề ngày lễ, buổi hòa nhạc, chương trình biểu diễn đặc biệt, sách và phim ảnh. Nếu con số trên là chính xác, Mariah Carey có khả năng đã bỏ túi thêm 12,5 triệu USD kể từ năm 2016, không tính mùa lễ hội năm 2022.

 

Ở thời điểm hiện tại, lượng phát trực tuyến của “All I Want for Christmas Is You” trên các nền tảng nghe nhạc đang có mức tăng trưởng ấn tượng. Nếu tính riêng tại thị trường Mỹ, ca khúc thu về 21,5 triệu lượt stream (tăng 54%) bên cạnh đó là 20,6 triệu lượt phát radio (tăng 80%) và 3.000 lượt tải về (tăng 57%) trong tuần qua. Đương nhiên, tiền bản quyền mà nữ ca sĩ nhận được cũng từ đó tăng lên. Mặt khác, thành tích này đã giúp “All I Want for Christmas Is You” nhảy vọt từ No.25 lên No.5 Billboard Hot 100, hứa hẹn sẽ một lần nữa chinh phục vị trí quán quân như đã từng làm. Ngoài ra, bản hit của Mariah Carey cũng vừa ra mắt BBVN Hot 100 ở vị trí thứ 83, đánh dấu lần đầu tiên nữ ca sĩ xuất hiện trên BXH Billboard Việt Nam.

 

Ca khúc “All I Want for Christmas Is You” của Mariah Carey trên các nền tảng trực tuyến.