Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Mariah Carey hoãn kế hoạch kỉ niệm 30 năm ra mắt album...

Mariah Carey hoãn kế hoạch kỉ niệm 30 năm ra mắt album đầu tay vì phong trào chống phân biệt chủng tộc

YANG

Quyết định này được cho là sáng suốt và nhân văn giữa thời điểm cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc đang diễn ra ngày càng phức tạp.

 

Ngày 12/6 vừa qua đánh dấu một cột mốc mang nhiều ý nghĩa đối với nữ diva nổi tiếng Mariah Carey và những người hâm mộ trung thành của mình khi album đầu tay mang tên “Mariah Carey” của cô vừa chạm ngưỡng “30 tuổi”. Trải qua ba thập kỉ, sản phẩm này đã trở thành một dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp làm nghệ thuật của giọng ca “Vision Of Love” với thành công rực rỡ về mặt thương mại lẫn chuyên môn, đưa cô trở thành ngôi sao hàng đầu lúc bây giờ.

 

Nữ Diva Mariah Carey.

Trên trang cá nhân, Mariah Carey gửi lời cảm ơn đến Lamps – cộng đồng người hâm mộ của mình đồng thời thông báo hoãn kế hoạch tổ chức lễ kỉ niệm ý nghĩa này vì cuộc đấu tranh về quyền bình đẳng đang diễn ra trên khắp đất nước. Nữ ca sĩ viết thêm: “Chúng ta phải tiếp tục đấu tranh cho sự bình đẳng và công bằng, cảm ơn mọi người đã sử dụng tiếng nói và hành động của mình để giáo dục, thông báo và kêu gọi sự thay đổi. Hãy cùng nhau đem đến sự thay đổi. Love, Mariah”.

 

Bài đăng trên Instagram cá nhân của Mariah Carey.

“Mariah Carey” là album phòng thu đầu tay của Mariah Carey phát hành vào ngày 12/6/1990 bởi Columbia Records. Album là sự kết hợp của một loạt các thể loại nhạc đương đại cùng với những bản ballad và dance. Ngoài việc thể hiện, cô cũng góp mặt trong album với vai trò tác giả cho một số ca khúc. Sau khi ra mắt, “Mariah Carey” xuất sắc đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 trong 11 tuần liên tiếp. Các single được trích từ album cũng đã vươn lên vị trí cao trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

 

Bìa album “Mariah Carey” ra mắt cách đây 30 năm.

Gần đây, nữ ca sĩ đăng tải một phần trình diễn ngẫu hứng ca khúc “There’s Got to Be a Way” thuộc album “Mariah Carey” để tưởng nhớ Geogre Floyd cũng như gửi lời tri ân đến tới Breonna Taylor vào ngày sinh nhật thứ 27. Cô là một trong những nghệ sĩ không ngần ngại lên tiếng ủng hộ chiến dịch Black Lives Matter trên các tài khoản mạng xã hội của mình.