Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Mạnh dạn dự đoán chủ nhân của 4 giải thưởng lớn nhất...

Mạnh dạn dự đoán chủ nhân của 4 giải thưởng lớn nhất Grammy năm nay: Lizzo có khả năng “thắng đúp” ở 2 hạng mục

Thảo

Grammy lần thứ 62 đã đóng đợt bình chọn cuối cùng vào ngày 3/1 vừa qua và lễ trao giải chính thức đang được công chúng mong chờ hơn bao giờ hết. Với vô vàn các nghệ sĩ tài năng và các hoạt động âm nhạc trong năm qua, ai sẽ là người chiến thắng tại Grammy năm nay?

 

Theo Recording Academy (Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia), với mục tiêu đa dạng hoá thành phần người bỏ phiếu, có đến 590 thành viên trong ban bình chọn tại Grammy năm nay. Vòng bình chọn cuối cùng đã kết thúc khá sớm vào ngày 3/1, trước lễ trao giải chính thức diễn ra vào 26/1 hơn 3 tuần. Đây chính là lúc mà công chúng có thể đưa ra dự đoán của mình về những nghệ sĩ sẽ giành chiến thắng trong năm nay, đặc biệt là bộ tứ giải thưởng cao quý nhất Grammy hằng năm: “Thu âm của Năm”, “Album của Năm”, “Bài hát của Năm” và “Nghệ sĩ Mới Xuất sắc nhất”.

 

Thu âm của năm (Record of the Year)

 

Trong số 8 ứng cử viên được để cử tại hạng mục “Thu âm của năm”, công chúng đặc biệt chú ý đến 4 đĩa đơn nổi bật nhất trong năm qua: “Bad Guy” được thể hiện bởi Billie Eilish, “7 Rings” được thể hiện bởi Ariana Grande, “Old Town Road” được thể hiển hiện bởi Lil Nas X và “Truth Hurts” được thể hiện bởi Lizzo. Trong đó, đĩa đơn đang nhận được nhiều dự đoán từ các chuyên gia âm nhạc nhất chính là “Truth Hurts” đến từ giọng ca đầy tự tin của Lizzo. Nữ ca sĩ cũng chính là ứng cử viên sở hữu nhiều đề cử nhất Grammy năm nay với 8 đề cử và hứa hẹn sẽ thẳng lớn khi danh sách ứng viên của cả 4 giải thưởng quan trọng nhất đều có tên Lizzo.

 

Ứng cử viên được dự đoán sẽ thắng giải “Thu âm của năm”: Lizzo.

Album của năm (Album of the Year)

 

“Norman F***ing Rockwell!”, “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”, “Thank U, Next” và “Father of the Bride” đang là những cái tên sáng giá nhất có khả năng đem về giải “Album của năm” cho chủ nhân của album. Trong số tổng cộng 8 ứng cử viên của hạng mục này, “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” được thể hiện bởi nữ ca sĩ trẻ Billie Eilish là album có số tuần trụ No.1 Billboard 200 lâu nhất với 3 tuần đứng đầu BXH. Đây cũng là album duy nhất được đồng thời đề cử ở cả hai hạng mục “Album của năm” và “Album phi cổ điển được xây dựng xuất sắc nhất”. Ở tuổi 18, Billie Eilish có khả năng sẽ là người chiến thẳng trẻ tuổi nhất tại hạng mục này trong lịch sử lễ trao giải Grammy.

 

Ứng cử viên được dự đoán sẽ thắng giải “Album của Năm”: Billie Eilish.

Bài hát của năm (Song of the Year)

 

Billie Eilish và Lizzo tiếp tục cạnh tranh gay gắt tại hạng mục “Bài hát của năm” với sự bùng nổ của hai ca khúc “Bad Guy” (sáng tác cùng Finneas O’Connell”) và “Truth Hurts”. Một ứng cử viên khác cũng đầy triển vọng không kém chính là “Lover” được sáng tác và thể hiện bởi Taylor Swift. Vào tháng 12/2019, “Bad Guy” đã đạt chứng nhận bạch kim của RIAA với hơn 1 triệu đơn vị tiêu thụ chỉ sau hơn nửa năm phát hành. Cùng với độ phổ biến không thể phủ nhận của ca khúc “Bad Guy” trong năm qua, hai anh em Billie Eilish và Finneas O’Connell hoàn toàn xứng đáng nếu chiến thắng giải “Bài hát của năm” tại Grammy năm nay.

 

Ứng cử viên được dự đoán sẽ thắng giải “Bài hát của năm”: Billie Eilish và Finneas O’Connell.

Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất (Best New Artist)

 

Lizzo đang là nữ nghệ sĩ có khả năng thắng đến hai trong số bốn giải thưởng quan trọng nhất của Grammy khi đồng thời được nhận định là ứng cử viên sáng giá cho cả hai hạng mục “Thu âm của năm” và “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất”. Tại lễ trao giải VMAs vào tháng Tám và AMAs vào tháng Mười Một, Billie Eilish đã đánh bại Lizzo tại hạng mục “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất”. Tuy nhiên, trong những tháng vừa qua, nữ ca sĩ “Truth Hurts” đã có thêm những bước đi ấn tượng trong sự nghiệp của mình. Sự tự tin, tinh thần lạc quan của cô cùng những thông điệp tích cực trong các ca khúc Lizzo thể hiện đã chinh phục được công chúng. Tháng 12/2019, “Good As Hell” của Lizzo đã xuất sắc lội ngược dòng để có mặt tại vị trí No.3 của BXH Billboard Hot 100 dù đã được phát hành từ năm 2016.

 

Ứng cử viên được dự đoán sẽ thắng giải “Nghệ sĩ Mới Xuất sắc nhất”: Lizzo.

Với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nghệ sĩ cùng những hoạt động tranh cử sôi nổi, Grammy 2020 hứa hẹn sẽ là một mùa giải sôi động và đáng được mong đợi. Lễ trao giải Grammy lần thứ 62 sẽ chính thức diễn ra tại Los Angeles vào ngày 26/1/2020 sắp tới.