Trang chủ Tin tức K-pop Màn trình diễn của BTS tại Grammy 2021: Sân khấu riêng lẻ...

Màn trình diễn của BTS tại Grammy 2021: Sân khấu riêng lẻ hay sẽ kết hợp với nghệ sĩ khác?

Anna

Trong cùng một buổi sáng, các ARMY đã liên tục đón nhận tin vui từ các chàng trai BTS. Theo đó, nhóm chính thức xác nhận tham gia biểu diễn tại lễ Grammy năm nay và không những thế họ còn được vinh danh là “Nghệ sĩ nhạc Pop vĩ đại nhất năm 2020”.

 

Theo như tài khoản chính thức của Viện Hàn lâm (Recording Academy) công bố, BTS là một trong những nghệ sĩ sẽ tham gia biểu diễn chính thức tại lễ trao giải Grammy 2021 bên cạnh hàng loạt ngôi sao thế giới nổi tiếng khác như: Taylor Swift, Billie Eilish, Dua Lipa, Megan Thee Stallion, Bad Bunny, Harry Styles, Cardi B,… Được biết, đây là lần thứ hai BTS tham gia biểu diễn tại chương trình vinh danh âm nhạc thường niên vô cùng danh giá này. Đặc biệt, đây còn là sân khấu riêng lẻ đầu tiên của BTS tại Grammy chứ không giống như sân khấu kết hợp cùng nghệ sĩ Lil Nas X vào năm ngoái.

 

BTS trình diễn tại lễ trao giải Grammy 2021
Danh sách toàn bộ các nghệ sĩ tham gia biểu diễn cho lễ trao giải Grammy năm 2021, bao gồm cả BTS.

Hiện tại, BTS đang là một trong những ứng cử viên sáng giá cho hạng mục “Màn trình diễn nhóm/bộ đôi Pop xuất sắc nhất năm”. Các fan cũng vô cùng hi vọng các chàng trai sẽ sớm làm nên lịch sử khi nhận được giải thưởng Grammy đầu tiên trong sự nghiệp thay vì chỉ đơn giản dừng lại tại ở những hạng mục đề cử. Được biết, lễ trao giải Grammy sẽ được phát sóng trực tiếp vào thời điểm 8 giờ tối (giờ địa phương) ngày 14/3.

 

Ngoài việc xác nhận biểu diễn tại Grammy, Billboard cũng đã thêm tên BTS vào danh sách kéo dài cả thập kỉ của họ nhằm vinh danh những ngôi sao âm nhạc vĩ đại nhất qua từng năm. BTS cũng chính thức gia nhập vào hàng ngũ các ca sĩ huyền thoại từ năm 1981 trở lại đây, bao gồm các nghệ sĩ như: Michael Jackson, Madonna, Whitney Houston, Mariah Carey, Nirvana, Backstreet Boys, Britney Spears, Kanye West, Eminem, Beyoncé, Justin Timberlake, Rihanna, Lady Gaga, Adele, Taylor Swift, Justin Bieber, Ed Sheeran, Drake và Ariana Grande.

 

BTS chính thức xuất hiện trong danh sách “Nghệ sĩ nhạc Pop vĩ đại nhất" ở năm 2020.
BTS chính thức xuất hiện trong danh sách “Nghệ sĩ nhạc Pop vĩ đại nhất” ở năm 2020.

Bằng một năm làm việc chăm chỉ và tạo nên biết bao kỉ lục, việc BTS có mặt trong hạng mục này của Billboard là điều hoàn toàn xứng đáng. Tạp chí âm nhạc uy tín Billboard Mỹ cho biết: “Việc BTS là nghệ sĩ châu Á đầu tiên xuất hiện trong danh sách từ trước đến nay là điều không thể bỏ lỡ. Mặc dù các tác phẩm nghệ thuật không phải tiếng Anh thường được mặc định cho vào danh mục “nước ngoài”, nhưng mức độ công nhận dành cho nhóm nhạc Hàn Quốc hiện tại được truyền thông phương Tây rất đón nhận. Nhóm thậm chí được TIME vinh danh là “Nghệ sĩ giải trí của năm 2020” và dường như có sự thay đổi lớn ở “tường thành” top 40 của nước Mỹ”.

 

MV “Life Goes On” – BTS.