0

Say Hi

Sau khi nhá hàng teaser, ca khúc thứ ba do ViruSs và Jsol bắt tay hợp tác “Giá Như Em Nhìn Lại” đã chính thức lên sóng. 

 

“Giá Như Em Nhìn Lại” vẫn là một bản ballad nhẹ nhàng – đặc trưng âm nhạc của ViruSs từng thể hiện trong “Thằng Điên” và “Yêu Được Không”. Nhưng khác với hai bản Hit trước mang màu sắc vui tươi lúc tình yêu bắt đầu, “Giá Như Em Nhìn Lại” là một bản tình ca buồn khi tình yêu kết thúc trong sự tiếc nuối của rất nhiều chữ “giá như….”: Giá như cả hai đủ bình tĩnh, thấu hiểu và bao dung lẫn nhau và nhớ nhiều hơn những gì tốt đẹp đã cùng nhau trải qua, hay đơn giản chỉ là nghĩ về lý do mình đã yêu đối phương và xây đắp tình yêu này.

 

Đây chắc hẳn là tâm tư của những ai đã, đang hay sắp yêu sẽ không tránh được nghĩ suy, trăn trở trước nỗi buồn khi tình cảm phai nhạt. Sự trưởng thành, điềm đạm trong tính cách và suy nghĩ được ViruSs thể hiện qua ca từ, cách đặt vấn đề chân thật, thẳng thắng nhưng hết sức dịu dàng. Tất cả những điều này được JSol truyền tải bằng giọng hát trầm ấm và cách xử lý tinh tế.

 

 

\

MV “Giá Như Em Nhìn Lại” – Jsol.

 

Phần hòa âm – phối khí là điểm sáng, được khen ngợi bởi các nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc. Bằng việc tập trung vào piano, phối hợp với dàn dây tạo cảm giác thư thái, bay bổng. Những mảng bè đẩy cảm xúc lên cao trào rồi nhẹ nhàng thả buông, khiến người nghe chìm đắm trong nỗi trống trải, nỗi buồn man mác của tình yêu khi một người rời đi.

 

Sau Hàn Quốc, Đài Loan, Áo, JSol tiếp tục mời khán giả chiêm ngưỡng đất nước Thụy Sỹ – quốc gia có phong cách kiến trúc cổ kính và thiên nhiên tuyệt đẹp ở Châu Âu. Tại đây, chuyện tình của JSol và Cin City – beauty blogger nổi tiếng – được đạo diễn Gin Trần phác họa vừa gần gũi, vừa đan xen chút kỳ ảo. Nội dung xoay quanh cô gái dù đã mất chàng trai mình yêu từ rất lâu rồi nhưng vẫn nhớ nhung về anh. Mở đầu MV, khi cô gái đeo nhẫn là lúc chàng trai xuất hiện. Hai người cùng sống lại những khoảnh khắc hạnh phúc cho đến khi cô gái bừng tỉnh và nhận ra bản thân không thể sống mãi trong vọng tưởng, nên đã tháo nhẫn, đặt xuống và bước đi. Đó cũng là lúc chàng trai phải trở lại trong chiếc nhẫn, quá khứ phải trở về nơi nó thuộc về.

 

Một số hình ảnh trong MV “Giá Như Em Nhìn Lại”:

 

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/man-nhan-em-tai-mv-gia-nhu-em-nhin-lai-cua-viruss-va-jsol-chinh-thuc-len-song/