Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Màn hợp tác nào sẽ xảy ra khi HYBE mua lại công...

Màn hợp tác nào sẽ xảy ra khi HYBE mua lại công ty của Migos, Lil Baby, Lil Yachty?

Thảo

Hãng thu âm đứng sau nhiều nghệ sĩ Hip-Hop đình đám tại Mỹ giờ đây sẽ thuộc về HYBE chi nhánh Mỹ và hoạt động dưới sự lãnh đạo của CEO Scooter Braun.

 

Tập đoàn HYBE vừa có thêm một bước tiến lớn vào thị trường âm nhạc khổng lồ của Mỹ bằng cách mua lại QC Media Holdings có trụ sở đặt tại Atlanta thông qua chi nhánh tại Mỹ là HYBE America do CEO Scooter Braun đứng đầu. Đây chính là công ty đứng sau hãng thu âm Hip-Hop đình đám Quality Control Music. Thương vụ góp phần mở rộng quy mô toàn cầu của “ông lớn” HYBE trước tham vọng vượt xa khỏi ranh giới Kpop.

 

Với thương vụ HYBE mua lại QC Media Holdings, Bang Shi Hyuk và Scooter Braun bắt tay cùng Pierre Thomas, Kevin Lee mở rộng sự bành trướng của mình tại thị trường Mỹ.

Billboard Mỹ cho biết thoả thuận thu mua này trị giá 300 triệu USD tiền mặt và cổ phiếu. Theo tài liệu từ HYBE, tập đoàn đã trả 250 triệu USD tiền mặt cũng như phát hành tổng cộng 50 triệu USD cổ phiếu cho hai người đồng sáng lập Quality Control là CEO Kevin “Coach K” Lee và COO Pierre “P” Thomas. Từ giờ, Quality Control vẫn sẽ tiếp tục được điều hành bởi Thomas và Lee nhưng dưới sự bảo trợ của HYBE America cùng sự lãnh đạo của Scooter Braun. HYBE America hiện cũng đang sở hữu SB Projects lẫn Big Machine Label Group sau thoả thuận mua lại Ithaca Holdings của Scooter vào năm 2021.

 

Việc mua lại Quality Control là bước quan trọng đầu tiên đến từ Scooter Braun kể từ khi trở thành giám đốc điều hành duy nhất của HYBE America vào tháng trước. Trước đây, anh vốn nổi tiếng là người quản lý các ngôi sao nhạc Pop như Justin Bieber, Ariana Grande hay Demi Lovato. Chia sẻ với tờ The New York Times, Scooter nói thêm về thương vụ mới: “QC là một trong những hãng đĩa độc lập quan trọng nhất trên thế giới. Họ không chỉ phân phối âm nhạc mà còn phân phối văn hóa. Các nghệ sĩ của họ là tiếng nói của cộng đồng của họ”.

 

Migos, Lil Baby hay Lil Yachty
Quality Control là ngôi nhà chung của các rapper nổi tiếng như Migos, Lil Baby hay Lil Yachty.

Được thành lập vào năm 2013 bởi Pierre Thomas và Kevin Lee, Quality Control đã đứng đằng sau thành công của các nghệ sĩ Rap nổi tiếng như Migos, Lil Baby hay Lil Yachty. “Chúng tôi muốn đưa thương hiệu của mình đi khắp thế giới và cần những đối tác có tư duy giống như chúng tôi – hình thành, tự lập và xây dựng các công ty từ con số không. Tất cả các nhà lãnh đạo của HYBE đều là những doanh nhân tài ba về tìm kiếm, phát triển và phát huy các nghệ sĩ của họ trên toàn cầu”, Thomas phát biểu.

 

Với tin tức về thoả thuận mới của HYBE, người hâm mộ không khỏi phấn khích khi nghĩ đến khả năng các thần tượng Kpop mà mình yêu thích tại HYBE sẽ hợp tác cùng những nghệ sĩ Hip-Hop đình đám thế giới trong tương lai. Mặt khác, một số fan vẫn còn khá mơ hồ về chặng đường phía trước của các rapper trực thuộc Quality Control sau màn thu mua này, nhất là nhóm Migos. Thành viên Takeoff đã qua đời cách đây không lâu vào tháng Mười Một năm ngoái sau một vụ xả súng, Offset đang kiện Quality Control về quyền sở hữu các bản thu âm solo của anh, còn Quavo thì cũng đồng thời đang được quản lý bởi SB Projects – công ty của Scooter Braun dưới trướng HYBE America.