Mai Tiến Dũng tiếp tục “dính lời nguyền” người thứ ba, nhận cú lừa đau đớn trong MV “Trăng Hoa”

YANG

Trái với dự đoán về bản nhạc dance sôi động, “Trăng Hoa” vẫn là bản Ballad “lụi tim” đúng với sở trường cùng giọng hát nồng nàn đặc trưng của Mai Tiến Dũng.

 

Hôm 16/7 vừa qua, Mai Tiến Dũng đã chính thức quay trở lại đường đua V-Pop tháng Bảy với ca khúc mới nhất của mình mang tên “Trăng Hoa”. Được biết, đây là màn tái xuất của nam ca sĩ sau hơn 1 năm kể từ sản phẩm “Đừng Hỏi Về Anh”. Ca khúc là một bản Ballad được chấp bút bởi nhạc sĩ trẻ Bùi Công Nam với giai điệu nhẹ nhàng và ca từ gần gũi. Đặc biệt dưới bản phối của nhạc sĩ Mew Amazing, “Trăng Hoa” thoát khỏi sự bi luỵ và u buồn, đem đến cho khán giả nguồn năng lượng tích cực, tươi mới và mang hơi thở của thời đại.

 

Mai Tiến Dũng nhận cú lừa đau đớn trong MV “Trăng Hoa”.

Theo chia sẻ của Mai Tiến Dũng, nhiều người nghĩ rằng sự kết hợp của anh và Bùi Công Nam sẽ có phần “lệch tông”. Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với điều đó, chất dung dị nhưng độc đáo của Bùi Công Nam cùng giọng hát nồng ấm của Mai Tiến Dũng đã tạo nên tổ hợp “hoá học” gây bất ngờ. Qua đó, người nghe cảm nhận được một Mai Tiến Dũng quen thuộc trong những ca khúc Ballad, nhưng lại lạ lẫm với hình ảnh trưởng thành, vững chãi cùng cách hát tiệm cận hơn với gout nghe nhạc của giới trẻ. Hơn thế nữa, nam ca sĩ cũng cho biết đã bỏ đi rất nhiều những thói quen khi hát của mình để “Trăng Hoa” được thể hiện đúng với tinh thần của một bản Ballad bi mà không luỵ.

 

“Trăng Hoa” là màn tái xuất của nam ca sĩ sau hơn 1 năm kể từ sản phẩm “Đừng Hỏi Về Anh”.

MV “Trăng Hoa” được quay với phong cách màn hình điện thoại – một trong những cách quay MV rất được ưa chuộng hiện nay. Được biết, trước khi chọn phương án cuối cùng, cả ê-kíp và Mai Tiến Dũng cũng đã lên rất nhiều ý tưởng, nhưng để truyền tải đúng nhất tinh thần tự sự của “Trăng Hoa” thì “màn hình điện thoại, thứ quen thuộc nhất với mọi người là lựa chọn phù hợp” – đạo diễn Nguyễn Đức Hải giải thích.

 

Nhờ đó người xem có thể thưởng thức ca khúc với một cảm xúc vừa lạ, vừa thú vị, vừa gần gũi thông qua những khoảnh khắc vô cùng ngọt ngào của cặp đôi Mai Tiến Dũng – Quỳnh Lương được lưu lại trong điện thoại, nhưng đôi lúc lại bị cắt đoạn bởi cuộc gọi đến từ “Honey” buộc khán giả phải chững lại suy nghĩ xem: Có phải Mai Tiến Dũng là người “trăng hoa”? Câu trả lời được đưa ra bằng cú “twist” ở cuối MV đã thực sự khiến người xem vừa ngạc nhiên, vừa thích thú.

 

Ca khúc “Trăng Hoa” sẽ là một Mai Tiến Dũng “bình cũ, rượu mới”.

Từ ca khúc “Yêu Như Ngày Yêu Cuối” cho đến “Đừng Hỏi Về Anh” và mới nhất là “Trăng Hoa”, nam nghệ sĩ luôn chọn thời điểm Sài Gòn vào mưa để ra mắt sản phẩm. Trước câu hỏi: Có phải nam ca sĩ đang muốn hướng đến danh xưng “lãng tử mưa”? Mai Tiến Dũng hóm hỉnh: “Dũng nghĩ đó chỉ là sự trùng hợp chứ không có chủ đích gì cụ thể khi ra mắt sản phẩm. Nhưng Dũng thấy mùa mưa thường người ta rất thích những giai điệu nhẹ nhàng, như cách để an ủi vậy. Hơn nữa, đây là mùa mà người ta cũng nhạy cảm hơn với những chuyện buồn, còn Dũng tin âm nhạc là liều thuốc xoa dịu những điều đó”.

 

Mai Tiến Dũng cho biết anh vẫn đang hoàn tất khâu chuẩn bị cho dự án âm nhạc tiếp theo trong năm. Theo đó, sản phẩm vẫn sẽ tiếp tục là một bản Ballad “nhưng tất nhiên sẽ có bất ngờ cho khán giả, sẽ có những điều mới mẻ để đón chờ. Dũng rất hy vọng mọi người vẫn sẽ dõi theo Dũng và chờ Dũng với sự trở lại trong thời gian sớm nhất”.

 

MV “Trăng Hoa” của Mai Tiến Dũng

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/mai-tien-dung-tiep-tuc-dinh-loi-nguyen-nguoi-thu-ba-nhan-cu-lua-dau-don-trong-mv-trang-hoa/