Trang chủ Tin tức Mai Hồng Ngọc “đòi kiện” Đông Nhi vì đạo nhạc

Mai Hồng Ngọc “đòi kiện” Đông Nhi vì đạo nhạc

YANG

Câu hát trong ca khúc mới nhất của Đông Nhi được cho là đã “đạo nhạc trắng trợn” bản hit mà một nữ ca sĩ khác phát hành từ rất lâu trước đây.

 

Chính thức ra mắt vào hôm 21/4, “Người Ôm Pháo Hoa” đánh dấu sự trở lại của Đông Nhi sau 1 năm kể từ “Đôi Mi Em Đang U Sầu”. Ca khúc do bộ ba DTAP sản xuất, kể về một mối tình đã từng rất hạnh phúc nhưng lại ngắn ngủi, cũng giống như pháo hoa rất rực rỡ mà chóng tàn. “Người Ôm Pháo Hoa” còn là sản phẩm khởi động cho chuỗi dự án âm nhạc trong năm 2023 – thời điểm kỉ niệm 15 năm ca hát của nữ ca sĩ. 

 

Thế nhưng ngay sau khi “Người Ôm Pháo Hoa” lên sóng, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện bài đăng “tố” Đông Nhi đạo nhạc. Người này cho rằng bà xã Ông Cao Thắng đã cố tình “đánh cắp” câu hát “I’m in love with you” trong một sáng tác có tựa đề “Ngọt Ngào” của một nữ ca sĩ khác. Anh đồng thời bày tỏ thắc mắc “Không biết Đông Nhi đã xin phép tác giả chưa?”. Ngay bên dưới phần bình luận, nhân vật đang được đề cập cũng gây chú ý khi tuyên bố rằng sẽ khởi kiện Đông Nhi.

 

Màn tương tác giữa nhạc sĩ Đằng Phương và Mai Hồng Ngọc “aka” Đông Nhi.

Tuy nhiên thực tế, đây vốn dĩ chỉ là bài đăng vui từ nhạc sĩ Đằng Phương để quảng bá cho ca khúc mới của Đông Nhi. Anh được biết đến là người quản lý cũ đồng hành cùng nữ ca sĩ từ những năm đầu sự nghiệp. Và nhân vật bị Đông Nhi đạo nhạc mà Đằng Phương đang chia sẻ không ai khác chính là Mai Hồng Ngọc (tên thật của Đông Nhi). Được biết, trong “Người Ôm Pháo Hoa”, nhóm sản xuất DTAP đã tinh tế dùng những âm thanh đặc trưng từ các bản hit cũ từng tạo nên tên tuổi Đông Nhi kết hợp với chất liệu Hip-hop và nhạc giao hưởng với mong muốn mang lại hình ảnh một Đông Nhi “xưa nhưng không cũ” trong âm nhạc. Đặc biệt ở đoạn Rap Melody, DTAP còn sử dụng câu hát “I’m in love with you” từ bản hit “Ngọt Ngào” để khơi gợi cho khán giả những cảm xúc hoài niệm. 

 

Ý tưởng trên giúp “Người Ôm Pháo Hoa” nhận về nhiều phản hồi tích cực sau khi phát hành, đặc biệt là những người hâm mộ đã đồng hành cùng Đông Nhi suốt hơn một thập kỷ qua. “Người Ôm Pháo Hoa” hiện đang dẫn đầu BXH các bài hát được nghe nhiều nhất trên iTunes Việt Nam đồng thời xuất hiện trong Top 100 Apple Music ở hạng 7. MV ca khúc cũng nhanh chóng tiến vào Top Trending Music Youtube Việt Nam và liên tục thăng hạng. Hiện tại, sản phẩm đang giữ No.4. 

 

MV “Người Ôm Pháo Hoa” của Đông Nhi.