Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Madonna bị chỉ trích vì đăng ảnh gây sốc và để đội...

Madonna bị chỉ trích vì đăng ảnh gây sốc và để đội ngũ làm việc không lương

Thảo

Trước đó, Madonna đã nhận nhiều lời chê trách khi được cho là dựng lại hiện trường cái chết của Marilyn Monroe trong bộ ảnh mới. Tuy vậy cô vẫn tiếp tục lăng xê shoot ảnh này, nhưng lại một lần nữa khiến khán giả bức xúc.

 

Vừa qua, Madonna đã chia sẻ một số hình ảnh lên Instagram cá nhân để quảng bá shoot ảnh chụp cho tạp chí V gây tranh cãi trước đó. Trong số đó, có một bức hình cho thấy nhiếp ảnh gia Steve Klein đang kề một con dao lớn vào cổ nữ ca sĩ. Hình ảnh này khiến những người theo dõi tài khoản cá nhân của cô không khỏi khó chịu và yêu cầu nữ danh ca không đăng tải những kiểu ảnh tương tự trong tương lai. Nhưng chuyện không dừng lại ở đó.

 

Madonna đăng ảnh gây sốc
Madonna bị chỉ trích vì chia sẻ hình ảnh gây sốc và để đội ngũ làm việc miễn phí cho mình.

Bên cạnh những lời phàn nàn về việc chia sẻ hình ảnh gây sốc lên mạng xã hội, Madonna còn bị chỉ trích vì cách cô đối xử với các nhân viên của mình theo những thông tin mà nữ ca sĩ tự mình tiết lộ trong phần chú thích. Giọng ca “Like A Virgin” cho biết mình và ekip đã hoàn thành buổi chụp hình “bất chấp mọi điều kiện bất lợi” với “kinh phí gần như bằng không”: “Nghệ thuật không chết nếu các bạn có đủ sức mạnh để đấu tranh cho những gì các bạn có niềm tin”.

 

Đáng chú ý, Madonna viết: “Cảm ơn tất cả những người đã ủng hộ chúng tôi, đã ngủ trên những chiếc ghế dài, đồng thời làm việc nhiều giờ và miễn phí cho mọi thứ để ủng hộ Madame X”. Bên dưới bài đăng, khán giả liên tục thể hiện sự bất bình, mỉa mai khi nữ nghệ sĩ để các nhân viên của mình lao động không lương và xem đó là điều hiển nhiên khi làm nghệ thuật: “Việc trả tiền cho các nghệ sĩ cũng phải xác đáng chứ!”, “Định nghĩa của sự bóc lột: Những người làm việc miễn phí cho bạn nhân danh “nghệ thuật””…

 

Madonna
Bộ ảnh chụp cho tạp chí V của Madonna gây tranh cãi khi gợi nhớ đến căn phòng nơi Marilyn Monroe qua đời.

Bộ ảnh chụp của Madonna cho tạp chí V vào tháng Mười vừa qua đã vướng nhiều tranh cãi khi lấy cảm hứng buổi chụp ảnh “The Last Sitting” của nhiếp ảnh gia Bert Stern với Marilyn Monroe, được thực hiện chỉ 6 tuần trước khi cô qua đời ở tuổi 36 vào năm 1962 trên chiếc giường trong phòng ngủ. Sẽ không có gì đáng nói nếu diva 63 tuổi không tái hiện lại hiện trường cái chết của nữ minh tinh. Shoot ảnh được dựng bối cảnh trong phòng ngủ với cách sắp xếp đồ đạc tương tự như căn phòng của Marilyn Monroe, trên chiếc bàn đặt cạnh giường còn được bố trí nhiều lọ thuốc.

 

Bài viết bị chỉ trích đã bị Madonna xoá khỏi Instagram của mình. Đến hiện tại, nữ diva vẫn chưa đưa ra bình luận hay phản biện nào về vụ việc vừa qua và tiếp tục chia sẻ những khoảnh khắc trong đời sống hằng ngày.