Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Madihu và chuỗi thành tích đáng nể trong năm 2022

Madihu và chuỗi thành tích đáng nể trong năm 2022

Thảo

Phải nói 2022 là một năm đáng nhớ của Madihu. Trong đó phải nói đến bản hit “Có Em” đã giúp cho tên tuổi của anh được biết đến nhiều hơn, tiếp đến là màn bắt tay với hãng đĩa nổi tiếng Warner Music Việt Nam. Kể từ đó, những chuỗi thành tích nối tiếp thành tích của anh ngày càng kéo dài.

 

Nói về những nghệ sĩ tân binh nổi bật ở thị trường nhạc Việt Nam trong năm 2022, Madihu là một cái tên không thể bỏ qua bởi anh liên tục gặt hái được các thành tích bùng nổ bằng sản phẩm âm nhạc chất lượng. Mới đây nhất, sản phẩm âm nhạc “Có Khi” của nam nghệ sĩ kết hợp cùng rapper Low G đã ra mắt trên Top Vietnamese Songs tại vị trí No.9, đây là ca khúc thứ ba phát hành trong 2022 của Madihu đạt thành tích này trên BXH.

 

EP "Có" của Madihu đều đang đạt thứ hạng cao trên BXH
Toàn bộ 3 track trong EP “Có” của Madihu đều đang đạt thứ hạng cao trên cả Billboard Vietnam Hot 100 và Top Vietnamese Songs.

Đáng chú ý, cả hai bài nhạc trước đó gồm “Có Em” ft. Low G và “Vì Anh Đâu Có Biết” ft. Vũ. cũng debut tuần đầu trên Top Vietnamese Songs ngay trong Top 10, thậm chí còn đều từng giành vị trí No.1. Tính đến hiện tại, “Có Em” đã có 26 tuần góp mặt trên cả hai BXH trong khi “Vì Anh Đâu Có Biết” cũng trụ lại được 11 tuần. Chưa dừng lại ở đó, hai ca khúc này còn vượt qua nhiều sản phẩm quốc tế đình đám trong năm nay để lập thành tích tương tự trên Billboard Vietnam Hot 100.

 

Kể từ khi các BXH của Billboard Việt Nam ra mắt vào tháng 1/2022 đến nay, chỉ có 2 nghệ sĩ Vpop có 2 ca khúc từng đạt No.1 trên cả Hot 100 lẫn Top Vietnamese Songs là K-ICM (“Chơi Vơi”, “Chân Mây”) và Madihu (“Có Em”, “Vì Anh Đâu Có Biết”). Vì vậy, nếu “Có Khi” có thể vươn lên vị trí quán quân trên 2 BXH trong những tuần tới, Madihu sẽ trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên làm được điều này.

 

Madihu là một trong những tân binh nổi bật nhất nhì Vpop 2022.
Thành công từ ba ca khúc trong năm nay giúp Madihu trở thành một trong những tân binh nổi bật nhất nhì Vpop 2022.

Hai ca khúc “Có Em” và “Vì Anh Đâu Có Biết” cùng sản phẩm mới “Có Khi” ft. Low G chính là toàn bộ track thuộc EP “Có”. Đây là EP thứ 4 của Madihu, sau 3 EP bao gồm “nguoiMaiDichcodon” (2017), “Bao Năm Một Cuộc Tình?” (2018), “Bụi Mơ” (2020). Bên cạnh bản gốc được phát hành dưới dạng các đĩa đơn trước đó, sản phẩm lần này bao gồm phiên bản “Solo Version” và “Instrumental” cho 3 ca khúc. Với “Có Em”, nam ca sĩ sáng tác thêm verse thứ hai thay cho đoạn rap của Low G, “Vì Anh Đâu Có Biết” được anh dẫn dắt khéo léo mà không có sự góp giọng của Vũ., còn “Có Khi” nổi bật với đoạn solo thổi kèn saxophone, thể hiện một khía cạnh âm nhạc thú vị khác của Madihu. Đây cũng là EP đầu tiên từ nam nghệ sĩ sau khi gia nhập Warner Music Vietnam, được phát hành dưới định dạng nhạc số và băng cassette.

 

Có thể thấy Madihu đang dần vững bước hơn trên con đường âm nhạc mà anh đã mất nhiều thời gian định hình, lựa chọn và đang nhận về những quả ngọt xứng đáng đầu tiên cho mình. Sau thành công của “Có Em” hay “Vì Anh Đâu Có Biết”, “Có Khi” được kì vọng có thể trở thành bản hit kế tiếp cho Madihu cũng như vươn lên No.1 các BXH Billboard Việt Nam trong thời gian tới, từ đó tiếp tục khẳng định vị thế một trong những “tân binh khủng long” của Vpop trong năm nay.