Trang chủ Tin tức K-pop RM (BTS) nói gì khi bị hỏi xoáy về vấn đề nghĩa...

RM (BTS) nói gì khi bị hỏi xoáy về vấn đề nghĩa vụ quân sự?

Ánh Sáng

Nghĩa vụ quân sự của BTS luôn là đề tài được tranh luận sôi nổi trong suốt những năm vừa qua. Thế nhưng theo trưởng nhóm BTS, đơn giản đây chỉ là nghĩa vụ mà mình phải thực hiện. 

 

Cùng sự trở lại với album đầu tay “Indigo”, trưởng nhóm RM (BTS) đã có cuộc trò chuyện cùng tờ Variety vào ngày 1/12 vừa qua. Tại đây, nam ca sĩ đã có những tiết lộ xoay quanh sản phẩm vừa phát hành cũng như quá trình hợp tác cùng các tên tuổi trong và ngoài nước. Ngoài việc cho biết album là một bản tóm tắt về những năm 20 tuổi, RM cũng chia sẻ thêm về góc nhìn cá nhân với vấn đề nghĩa vụ quân sự đang được quan tâm hiện nay. 

 

Trước câu hỏi liệu album lần này có phải là cơ hội để anh đưa ra tuyên bố cá nhân cuối cùng cho riêng mình trước khi vắng bóng khỏi làng giải trí hay không, RM không ngần ngại cho biết điều này không ảnh hưởng đến quyết định của anh khi thực hiện “Indigo”: “Khi thực hiện album này, tôi không biết điều gì sẽ thực sự đến, sẽ diễn ra khi nào hoặc như thế nào. Vì vậy, tôi đã cố gắng hết sức mình nhưng không phải vì nghĩa vụ quân sự. Chỉ là do tôi hầu như không có thời gian để tập trung vào những thứ cá nhân bởi vốn dĩ BTS đã quá bận rộn và quay cuồng trong công việc trong suốt một thập kỷ”. Đối với giọng ca “Bicycle”, có thể phát hành sản phẩm solo ngay trước khi bước sang tuổi 30 là một điều hạnh phúc, để anh có thể nhìn lại tuổi 20 của mình.

 

"Indigo" là tác phẩm đánh dấu tuổi 20 của RM, không liên quan đến vấn đề nghĩa vụ quân sự.
“Indigo” là tác phẩm đánh dấu tuổi 20 của RM, không liên quan đến vấn đề nghĩa vụ quân sự.

Có thể nói, nghĩa vụ quân sự của BTS đã trở thành đề tài thu hút sự quan tâm không chỉ với công chúng mà ngay cả chính phủ Hàn Quốc trong suốt thời gian qua. Về phương diện này, trưởng nhóm BTS thẳng thắn bày tỏ: “Không có tích cực hay tiêu cực về điều này cả, bởi vì đó là nghĩa vụ quân sự và đó là luật. Mọi người đàn ông đều phải phục vụ trong quân đội. Tôi nghĩ rằng không có điều gì để đánh giá ở đây để tôi có thể nhận xét điều đó là tích cực hay tiêu cực”.

 

Tháng Mười vừa qua, BigHit Music đã thông báo về kế hoạch nhập ngũ của BTS trong tương lai khi các thành viên sẽ bắt đầu nhập ngũ tuần tự, bắt đầu từ Jin. Giọng ca “The Astronaut” cũng đã nộp giấy hủy bỏ việc miễn nhập ngũ vào đầu tháng Mười Một và dự kiến sẽ trải qua kỳ huấn luyện quân sự từ ngày 13/12 tại căn cứ quân đội Yeoncheon ở phía bắc tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.