Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Lý do The Weeknd trở thành “Nghệ sĩ được yêu thích nhất”

Lý do The Weeknd trở thành “Nghệ sĩ được yêu thích nhất”

Thảo

Theo Guinness World Records, giọng ca “Die For You” chính là nghệ sĩ được yêu thích nhất trên thế giới. Danh hiệu được trao cho nam ca sĩ sau những thành tích khó ai có thể vượt qua mà anh vừa đạt được.

 

Billboard Mỹ cho biết Guinness World Records đã thông báo vào ngày 20/3 rằng The Weeknd chính là “Nghệ sĩ được yêu thích nhất”. Tổ chức trao danh hiệu dựa trên việc phân tích dữ liệu từ tải khoản Spotify của các nghệ sĩ thành công nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc hiện tại, trong đó bao gồm lượng người nghe hàng tháng trên nền tảng phát trực tuyến này. 

 

Cụ thể, The Weeknd đã lập kỷ lục nghệ sĩ đầu tiên và duy nhất trong lịch sử tính đến thời điểm hiện tại đạt mốc 100 triệu người nghe hàng tháng trên Spotify vào cuối tháng Hai năm nay. Sau khi đạt thành tích trên, nam ca sĩ vẫn tiếp tục thu hút thêm vô vàn người nghe nhạc, đến nay đã có tổng cộng gần 112 triệu người. Theo đó, anh có thêm một kỷ lục Guinness đó là nghệ sĩ sở hữu nhiều người nghe hàng tháng nhất trên ứng dụng streaming này.

 

The Weeknd
The Weeknd lập 2 kỷ lục Guinness mới gồm “Nghệ sĩ có nhiều người nghe hàng tháng trên Spotify nhất” và “Nghệ sĩ đầu tiên đạt 100 triệu người nghe hàng tháng trên Spotify”.

Với con số này, The Weeknd đã vượt xa các đồng nghiệp nổi tiếng của mình như Miley Cyrus (82,6 triệu), Shakira (81,9 triệu), Ariana Grande (81,6 triệu), Taylor Swift (80,5 triệu), Rihanna (78 triệu) và Ed Sheeran (77,5 triệu). Đáng nói, Miley Cyrus vừa phát hành album thứ tám được mong đợi bấy lâu mang tên “Endless Summer Vacation”, còn Taylor Swift đang gây tiếng vang khi vừa khởi động chuyến lưu diễn “The Eras Tour”. Trong khi đó, album phòng thu mới gần đây nhất của The Weeknd là “Dawn FM” đã được phát hành cách đây hơn 1 năm. 

 

Gần đây, The Weeknd vừa càn quét lễ trao giải Juno Awards 2023 khi đoạt nhiều giải thưởng lớn như “Nghệ sĩ của năm”, “Nhạc sĩ của năm”, “Đĩa đơn của năm” cho ca khúc “Sacrifice” và “Album của năm” cho đĩa “Dawn FM” (2022). Tại thị trường Việt Nam, chủ nhân hit “Save Your Tears” cũng là một nghệ sĩ tiêu biểu đến từ làng nhạc US/UK có cộng đồng fan đông đảo. Trên Billboard Vietnam Hot 100, nam ca sĩ có đến 12 ca khúc từng góp mặt. Vừa qua, màn kết hợp cùng Ariana Grande “Die For You” còn giúp anh có lần đầu tiên giành quán quân trên BXH này.