Trang chủ Tin tức K-pop Lý do KAI (EXO) bất ngờ nhập ngũ

Lý do KAI (EXO) bất ngờ nhập ngũ

Ánh Sáng

Còn chưa đến một tuần cho tới khi KAI tạm dừng hoạt động giải trí để thực hiện nghĩa vụ với đất nước. 

 

Tối qua (3/5), SM Entertainment bất ngờ thông báo thành viên KAI (EXO) sẽ chính thức thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc trong tháng Năm này. “KAI đang chuẩn bị cho sự trở lại của nhóm trong năm nay, thế nhưng do những thay đổi gần đây trong quy định từ Cục quản lý nhân lực quân sự, cậu ấy sẽ nhập ngũ vào ngày 11/5 sắp tới”, công ty tuyên bố. Được biết, nam nghệ sĩ sẽ phục vụ như một nhân viên cộng đồng. 

 

KAI EXO
KAI sẽ bắt đầu thời gian nhập ngũ vào ngày 11/5 theo diện nhân viên phục vụ cộng đồng.

Tin tức đột ngột này khiến những ai yêu mến nhóm nhạc EXO không khỏi bất ngờ xen lẫn tiếc nuối, đồng thời đặt nghi vấn về nguyên nhân khiến giọng ca “Rover” phải gấp rút nhập ngũ như thế. Theo đó, một đại diện từ quân đội đã làm sáng tỏ vấn đề thông qua cuộc trò chuyện cùng tờ Star News mới đây (4/5). Người này chỉ ra rằng có lẽ thành viên EXO đã sử dụng hết yêu cầu hoãn nghĩa vụ quân sự đối với một công dân Hàn Quốc. 

 

Vốn dĩ nam giới xứ Hàn bắt buộc phải gia nhập quân đội trước năm 28 tuổi và có thể trì hoãn nghĩa vụ nhiều nhất 5 lần trong khoảng thời gian hai năm sau khi nhận được giấy triệu tập. “Có nhiều lý do có thể chấp thuận đối với yêu cầu hoãn nghĩa vụ, bao gồm cả những lý do không cụ thể. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể sử dụng 2 lần trong tổng số 5 yêu cầu được phép”, đại diện quân đội chia sẻ. Theo đó, trong trường hợp của KAI được cho rằng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện nghĩa vụ quân sự bởi anh đã sử dụng hết đặc quyền trì hoãn nhập ngũ. 

 

Tuy nhiên, vẫn chưa thể xác nhận liệu đây có phải là nguyên nhân thật sự khiến chủ bản hit “Peaches” bất ngờ nhập ngũ hay không khi lý do theo thông báo từ SM Entertainment trước đó được nêu ra là “do những thay đổi gần đây trong quy định từ Cục quản lý nhân lực quân sự”. Được biết, KAI sẽ nhập ngũ trong yên lặng, địa điểm và thời gian cũng sẽ không được tiết lộ đến công chúng.