Trang chủ Tin tức K-pop Lý do FIFA lựa chọn Jung Kook (BTS) mở màn cho FIFA...

Lý do FIFA lựa chọn Jung Kook (BTS) mở màn cho FIFA World Cup 2022?

Ánh Sáng

Được biết, FIFA đã liên hệ trực tiếp với công ty của BTS để đưa ra lời mời cho sự xuất hiện của Jungkook tại đêm mở màn World Cup 2022.

 

Vào ngày 20/11 vừa qua, Jung Kook (BTS) đã làm nên lịch sử với tư cách là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên biểu diễn tại lễ khai mạc của FIFA World Cup. Trong đó, track “Dreamers” do nam thần tượng thể hiện vinh dự được chọn làm ca khúc chủ đề chính thức thứ 4 cho giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Sự xuất hiện của một ca sĩ người Hàn như Jung Kook tại sự kiện là chưa từng có tiền lệ trước đó, khiến nhiều người tin rằng màn trình diễn này được thực hiện nhờ tầm ảnh hưởng của nhà tài trợ chính Hyundai Motor – thương hiệu mà nhóm nam nhà HYBE đang làm đại sứ. Trước đó vào tháng Chín, BTS đã công bố ca khúc quảng bá cho chiến dịch “Goal Of The Century” nhằm kỷ niệm giải đấu bóng đá nổi tiếng.

 

Không thông qua nhà tài trợ nào, Jung Kook đường đường chính chính đứng tại lễ khai mạc World Cup qua lời mời của FIFA.
Không thông qua nhà tài trợ nào, Jung Kook đường đường chính chính đứng tại lễ khai mạc World Cup qua lời mời của FIFA.

Được biết, FIFA đã trực tiếp liên hệ với BigHit Music – công ty quản lý của BTS trực thuộc HYBE vào khoảng 1 tháng trước mà không thông qua Hyundai Motor. Được biết, ngay từ đầu họ đã chọn Jung Kook trong số các thành viên BTS và ngỏ lời đề nghị tham gia. Có ý kiến cho rằng lời mời dành cho giọng ca “Stay Alive” nhằm thể hiện những phương châm của World Cup lần này, đó là sự đa văn hóa, đa dạng và hòa bình. Và Jungkook cũng như BTS đã làm rất tốt điều này trong chuyến thăm đến Nhà Trắng dịp tháng Năm vừa qua.

 

Không nằm ngoài dự đoán, sau khi được phát hành “Dreamers” đã có mặt trên BXH iTunes ở nhiều quốc gia trên thế giới và nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí đầu bảng ở ít nhất 102 khu vực khác nhau. Track nhạc làm nên kỷ lục khi trở thành ca khúc chính thức của FIFA World Cup đạt vị trí No.1 nhanh nhất trên iTunes Top Songs tại Mỹ khi chỉ mất 2 giờ 11 phút để thực hiện điều này. Tại Spotify, “Dreamers” phá kỷ lục về lượt nghe trực tuyến nhiều nhất trong ngày đầu tiên trên BXH toàn cầu cho một sản phẩm của một nghệ sĩ solo Kpop. Thành tích này trước đó thuộc về track “Money” của Lisa (Black Pink). 

 

Single “Dreamers” của Jung Kook trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.