Trang chủ Tin tức K-pop Lý do ban nhạc Indie Hàn Quốc Jannabi đặt tên bài hát...

Lý do ban nhạc Indie Hàn Quốc Jannabi đặt tên bài hát dài như dòng sông: “Chúng tôi muốn được chú ý”

YANG

Ban nhạc Jannabi tạo được dấu ấn mạnh mẽ không chỉ bởi chất nhạc mang hơi thở xưa cũ cùng những triết lý sâu sắc mà còn khiến khán giả thích thú xen lẫn tò mò với cách đặt tựa đề bài hát có phần “không giống ai”. Nguyên nhân đằng sau đó chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ. 

 

Không lựa chọn những dòng nhạc xu hướng đang làm mưa làm gió tại thị trường âm nhạc Hàn Quốc, Jannabi là ban nhạc Indie tiếp cận khán giả bằng những ca khúc lấy cảm hứng dòng nhạc xưa. Âm nhạc của Jannabi mang một chút hơi hướng cổ điển pha lẫn nét hiện hiện đại, không những không hề tạo cảm giác cũ kĩ mà lại vô cùng độc đáo. Một điểm thú vị khác trong một số tác phẩm của ban nhạc này là những tiêu đề bài hát được viết khá dài.

 

Ban nhạc Indie Hàn Quốc Jannabi.

Trong buổi phát sóng radio gần đây, ban nhạc Jannabi đã giải thích lý do tại sao họ đặt tên bài hát của mình dài dòng như thế. Phải kể đến hai sáng tác là “Did We Even Love? Were We Just a Passing Relationship? Our Not So Short Time Together Keeps Locking My Heart Up” và “The Hot Summer Night Is Gone and All That’s Left Is Unappealing”. Thực tế rằng những tiêu đề dài thường ít nhiều gây khó khăn cho khán giả trong việc ghi nhớ trọn vẹn. Chưa kể đến việc chúng còn “tiêu tốn” một khoảng thời gian của MC khi giới thiệu bài hát tới khán giả trên các sân khấu trình diễn.

 

Câu trả lời được thành viên Jannabi đưa ra một cách thẳng thắn nhưng lại vô cùng thực tế. Cụ thể với ca khúc “Did We Even Love? Were We Just a Passing Relationship? Our Not So Short Time Together Keeps Locking My Heart Up” phát hành vào năm 2014, thành viên Jannabi cho biết: “Lý do tiêu đề của bài hát đó dài như vậy là vì chúng tôi muốn thu hút sự chú ý. Có nhiều lý do khiến tiêu đề một số bài hát khác của chúng tôi dài nhưng đối với bài hát này, chúng tôi chỉ muốn được chú ý“.

 

Jannabi cũng tiết lộ rằng họ từng bị phàn nàn rất nhiều khi làm điều này. “Người quản lý của chúng tôi đã cố gắng soạn thảo một bảng đánh giá và anh ấy nói rằng không có đủ ô vuông để nhập tên bài hát. Chúng tôi đã bị mắng vì điều đó“. Một số khán giả cho biết thậm chí họ đành phải sử dụng tên viết tắt của tiêu đề bài hát để khiến nó dễ nhớ hơn một chút.

 

Một trong những lý do ban nhạc Jannabi gắn cho những bài hát của mình một tiêu đề dài đó chính là muốn thu hút sự chú ý của khán giả.

Ban nhạc Jannabi bắt đầu hoạt động vào năm 2014, bao gồm các thành viên Junghoon (hát chính), Yoo Younghyun (keyboard), Kim Dohyung (guitar), Jang Kyungjoon (bass) và Yoonkyul (trống). Sau thời gian dài hoạt động, ban nhạc bắt đầu nhận được sự chú ý của công chúng với bản nhạc “For Lovers Who Hesitate” thuộc album “Legend” vào năm ngoái. Tuy nhiên cùng năm, thành viên Yoo Younghyun đã rời nhóm vì cáo buộc bắt nạt học đường. Gần đây nhất, Jannabi vừa trở lại với MV “A Thought On An Autumn Night” thuộc EP “Jannabi’s Small Pieces I” vào hôm 6/11.

 

MV “A Thought On An Autumn Night” của ban nhạc Jannabi.