Trang chủ Tin tức Lưu Hương Giang chữa lành chính mình với EP “Mất Anh Em...

Lưu Hương Giang chữa lành chính mình với EP “Mất Anh Em Tìm Lại Thấy Chính Mình”

Thảo

Sau một năm vắng bóng trong thị trường âm nhạc, Lưu Hương Giang quyết định tái xuất không chỉ với một bài hát mới mà còn có hẳn một dự án dài hơi.

 

Tối ngày 10/5, Lưu Hương Giang chính thức trình làng MV “Mất Anh Em Tìm Lại Thấy Chính Mình”. Đây là sản phẩm từng được “nhá hàng” một phân đoạn ngắn trên nền tảng TikTok và nhanh chóng lọt Top Trending dù không lộ mặt người hát. Sau một thời gian dài vắng bóng, khán giả không khỏi tò mò về sự thay đổi về màu sắc âm nhạc của nữ ca sĩ. Sáng tác lần này đã chứng minh được rằng cô đã và đang có những sự biến chuyển trong việc làm mới mình.

 

Lưu Hương Giang
Lưu Hương Giang trở lại đường đua Vpop với EP “Mất Anh Em Tìm Lại Thấy Chính Mình” và MV cho ca khúc cùng tên.

Được chấp bút và sản xuất bởi chính Lưu Hương Giang, “Mất Anh Em Tìm Lại Thấy Chính Mình” mang đến sự bình yên cho người nghe qua những ca từ đơn giản, giai điệu nhẹ nhàng. Chất nữ tính kết hợp cùng sự từng trải của nữ ca sĩ khi đã bước qua những khó khăn trong cuộc sống đã tạo nên một không gian âm nhạc vừa lãng đãng, bay bổng, vừa lưu luyến, vấn vương. Cách ngân nga, nhấn nhá cũng phần nào giúp giọng ca “Đừng Ngoảnh Lại” càng tôn lên tính chữa lành trong âm nhạc của bản thân.

 

MV “Mất Anh Em Tìm Lại Thấy Chính Mình” mang đến cho khán giả một phần nhìn thơ mộng, nhẹ nhàng cùng câu chuyện tình yêu của tuổi trẻ: Từ khi yêu nhau say đắm, đến những khoảnh khắc giận hờn cũng như hành trình nỗ lực để buông bỏ. Được đạo diễn bởi Ben Phạm và Jason, ở MV người xem cũng được thấy một Lưu Hương Giang đầy trẻ trung với chiếc đàn guitar mang nhiều hoài niệm. Trong dự án lần này, cô chỉ tập trung vào phần hát, nhường hoàn toàn phần diễn xuất cho hai diễn viên chuyên nghiệp Công Dương và nữ diễn viên Thái Lan Ticha Wongthipkanont.

 

MV “Mất Anh Em Tìm Lại Thấy Chính Mình” – Lưu Hương Giang.

 

Chia sẻ về quá trình làm việc cho MV, Jason cho biết anh nhận được “đề bài” từ Lưu Hương Giang là một sản phẩm kể được câu chuyện của bài hát, đồng thời sự xuất hiện của nữ ca sĩ ở cuối MV phải thực sự mượt mà và có ý nghĩa. “Chính chị cũng là cô gái từng trải qua những đau thương và dằn vặt, sau đó được chữa lành. Chị ngồi đúng vị trí lúc trước chị ngồi một mình, nhưng giờ chị đã có âm nhạc bên cạnh”, đạo diễn trẻ nói thêm.

 

Không dừng lại ở “Mất Anh Em Tìm Lại Thấy Chính Mình”, Lưu Hương Giang đã ra mắt một EP cùng tên bao gồm 4 ca khúc. Những bài hát còn lại lần lượt là “Cô Đơn Đôi Khi Cũng Là Cần”, “Em Không Sao Đâu” và phiên bản Lo-fi cho “Cô Đơn Đôi Khi Cũng Là Cần”. Dự án lần này cho thấy nữ ca sĩ vẫn sở hữu niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc. 4 ca khúc mới cùng một màu sắc mang đậm tính chữa lành hứa hẹn cũng sẽ giúp EP trở thành một trong những sản phẩm có thể giúp âm nhạc của cô tiếp cận gần nhất với thế hệ khán giả trẻ.

 

 

EP “Mất Anh Em Tìm Lại Thấy Chính Mình” – Lưu Hương Giang trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.