Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Lướt TikTok mỗi ngày nhưng bạn có biết đâu là bài hát...

Lướt TikTok mỗi ngày nhưng bạn có biết đâu là bài hát phổ biến nhất năm nay?

YANG

Không phải bản hit mới phát hành, sản phẩm mà rapper Yung Lean ra mắt cách đây tận 9 năm mới là những giai điệu thịnh hành nhất trên nền tảng TikTok xuyên suốt năm 2022. 

 

Theo báo cáo cuối năm mà TikTok vừa công bố, “Ginseng Strip 2002” chính là bài hát được sử dụng nhiều nhất trên nền tảng này tính trong phạm vi toàn cầu. Cụ thể, giai điệu ca khúc đã xuất hiện trong hơn 10,6 triệu video tính đến thời điểm hiện tại. Thực tế, “Ginseng Strip 2002” từng viral khắp Youtube từ năm 2013 và sau gần 1 thập kỷ, bản nhạc đầy ngẫu hứng của rapper người Thụy Điển Yung Lean lại tiếp tục “mê hoặc” người dùng TikTok. Đến nay, “Ginseng Strip 2002” đã thu về hơn 200 triệu lượt stream trên Spotify.

 

Ca khúc “Ginseng Strip 2002” của Yung Lean trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

 

Theo nhà sản xuất Yung Gud, những giai điệu đơn giản nhưng vô cùng cuốn tai của “Ginseng Strip 2002” được anh kết hợp với nhau một cách đầy tình cờ. Ý tưởng thực hiện ca khúc vốn ra đời từ một lần kiểm tra âm thanh khi Yung Gud đang thử xem microphone có hoạt động hay không. Trong khi đó, thành công ban đầu của bản nhạc trên YouTube lại khiến rapper Yung Lean có chút băn khoăn: “Có thời điểm tôi sợ rằng nó sẽ chỉ đạt vài triệu lượt xem hoặc viral đôi chút và sẽ không còn điều gì khác nữa. Tôi không muốn mình trở thành nghệ sĩ bị gắn mác “one-hit wonder”“.

 

Đứng sau “Ginseng Strip 2002” trong danh sách những giai điệu xu hướng của TikTok ở năm 2022 là các bản hit “Sunroof” (Nicky Youre & dazy), “Wait a Minute” (WILLOW), “About Damn Time” (Lizzo) hay “Cool for the Summer” (Demi Lovato) phiên bản speed-up và không thể thiếu “Jiggle Jiggle” (Duke & Jones & Louis Theroux)… Mặt khác, dù “Ginseng Strip 2002” là bản nhạc được sử dụng nhiều nhất toàn cầu nhưng ca khúc chỉ phổ biến thứ ba ở Mỹ sau “Sunroof” (Nicky Youre & dazy) và “L$d” (Luclover).

 

Top 10 bài hát phổ biến nhất trên TikTok năm 2022 trong phạm vi toàn cầu:

  1. “Ginseng Strip 2002” – Yung Lean
  2. “Sunroof” – Nicky Youre & dazy 
  3. “Wait a Minute” – WILLOW 
  4. “Beat Automotivo Tan Tan Tan Viral” – WZ Beat
  5. “Cool for the Summer” – Demi Lovato 
  6. “Jiggle Jiggle” – Duke & Jones & Louis Theroux 
  7. “Me Porto Bonito” – Bad Bunny & Chencho Corleone 
  8. “About Damn Time” – Lizzo 
  9. “L$d” – Luclover 
  10. “Una Noche En Medellín” – Cris Mj