Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Luke Combs lập kỳ tích mới trên BXH Top Country Albums nhờ...

Luke Combs lập kỳ tích mới trên BXH Top Country Albums nhờ “This One’s For You”

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Luke Combs vừa trở thành nam nghệ sĩ solo dẫn đầu lâu nhất trên BXH Top Country Albums trong suốt hơn 25 năm qua với “This One’s For You”.

 

Trước khi đạt được thành tích ấn tượng này, nam ca/ nhạc sĩ nhạc đồng quê Luke Combs đã từng làm nên lịch sử khi cùng lúc thống trị cả 5 BXH của Billboard bao gồm Hot Country Songs (ca khúc Country nổi bật), Country Airplay, Country Streaming Songs, Country Digital Song Sales (về doanh số bán online) và Top Country Albums. Hiện tại, anh vẫn giữ vững phong độ ở tuần thứ 3. Trước Luke, chỉ có nam nghệ sĩ nổi tiếng Kane Brown có thể đạt được “quả ngọt” này.

 

Bản hit “Beautiful Crazy” của Luke Combs đang đứng đầu Country Airplay sau 6 tuần lễ, thu hút thêm hơn 40 triệu lượt airplay trong tuần qua, theo Nielsen Music. Ca khúc đánh dấu thành tích No.1 dài nhất kể từ khi “Die A Happy Man” của nam ca sĩ Thomas Rhett đạt được cách đây hơn 3 năm.

 

Đây cũng là bài hát thứ 21 từng giành được ngôi vương của Country Airplay trong ít nhất 6 tuần. Trong chiều dài 29 năm của BXH này, kỷ lục đang thuộc về bản hit “It’s Five O’Clock Somewhere” của bộ đôi Alan Jackson và Jimmy Buffett (giữ No.1 trong 8 tuần năm 2003). Luke Combs chỉ còn cách kỷ lục này 2 tuần thôi. Với bước đà hiện tại, có khả năng anh sẽ sớm “san bằng tỷ số” và thậm chí là lập nên một kỷ lục mới tại đây.

 

“Beautiful Crazy” đang thống lĩnh cả hai BXH Hot Country Songs và Country Streaming Songs ở tuần thứ 6 và dẫn đầu Country Digital Song Sales suốt 7 tuần. Đây còn là ca khúc giành thứ hạng cao nhất trong số các bài hát của Luke Combs trên Billboard Hot 100 với No.23.

 

MV “Beautiful Crazy” – Luke Combs.

 

Sau “Beautiful Crazy”, tới lượt album đầu tay “This One’s For You” cũng mang về cho Luke một thành tích vượt bậc. Sản phẩm này đã chinh phục ngôi đầu bảng Top Country Albums tới 30 tuần lễ, đồng thời trở thành album thứ 11 trong lịch sử BXH từng chạm tới ngưỡng này.

 

“This One’s For You” là album đầu tiên đủ sức đứng đầu trong 30 tuần kể từ “Need You Now” của nhóm nhạc Lady Antebellum năm 2010 – 2011. Đặc biệt hơn, nếu xét riêng các nam nghệ sĩ solo thì Luke Combs chính là ngôi sao đầu tiên đạt được điều này trong hơn 25 năm qua, tiếp bước Billy Ray Cyrus với album “Some Gave All” năm 1992 và Tim McGraw cùng “Not A Moment Too Soon năm 1994.

 

Ngoài ra, “This One’s For You” cũng đã yên vị trong top 5 BXH Billboard 200 danh giá vào giữa năm ngoái. Bên cạnh “Beautiful Crazy”, 5 ca khúc khác thuộc album phiên bản deluxe đã xuất sắc lọt vào Hot 100, trong đó có 4 hit nằm trong top 40 là “She Got The Best Of Me”, “Hurricane”, “When It Rains It Pours” và “One Number Away”.

 

 

Chỉ với một album đầu tiên, Luke Combs đã làm chao đảo làng nhạc Country tới vậy. Những dự án tiếp theo của anh chắc hẳn sẽ còn “làm mưa làm gió” mạnh mẽ hơn nữa.