Trang chủ Tin tức K-pop “Luật” yêu đương của YG, JYP, SM: Đa số idol đều bị...

“Luật” yêu đương của YG, JYP, SM: Đa số idol đều bị cấm hẹn hò, nhưng nếu có khả năng sáng tác nhạc thì cứ vô tư

YANG

Vì tính chất công việc hoặc những áp lực đến từ người hâm mộ, SM, YG và JYP đều có những quy định khác nhau trong việc hẹn hò của “gà cưng” để tránh những rủi ro gây ảnh hưởng đến hình ảnh và sự nghiệp của nghệ sĩ. 

 

Chuyện hẹn hò của những thần tượng K-pop vốn dĩ luôn là đề tài nhạy cảm và được dư luận dành sự quan tâm đặc biệt. Có những cặp đôi được công chúng đón nhận bởi chuyện tình đẹp, nhưng cũng có không ít nghệ sĩ lại nhận về nhiều phản hồi tiêu cực khi bị báo chí công bố chuyện yêu đương. Tuy nhiên, hầu hết người hâm mộ đều thống nhất rằng các thần tượng K-pop không nên nghĩ đến chuyện hẹn hò vì “lợi ích của fan”. Trong khi đó, mỗi công ty quản lý đều có những quan điểm khác nhau về chuyện tình cảm của nghệ sĩ để tránh những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra. Ba “ông lớn” của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc là SM, YG và JYP đều đặt ra những nguyên tắc riêng để áp dụng cho những nghệ sĩ của mình.

 

YG Entertainment

 

Trong suốt khoảng thời gian chủ tịch Yang Hyun Suk nắm quyền điều hành YG Entertainment, các nghệ sĩ trực thuộc công ty thường bị cấm hẹn hò trong một khoảng thời gian không xác định. Trước đó, nhóm nhạc Black Pink từng chia sẻ rằng các tân binh tại YG đều không được phép hẹn hò. Không chỉ Black Pink, thành viên Bobby của iKON cũng đã từng tiết lộ điều tương tự. Hơn thế, các thần tượng nam và nữ trong công ty đều phải hạn chế tối đa việc gặp mặt và liên hệ với nhau. Giờ giấc sinh hoạt trong công ty cũng được phân chia rõ ràng.

 

Black Pink từng chia sẻ rằng các tân binh tại YG Entertainment đều không được phép hẹn hò.

Những năm gần đây, lệnh cấm hẹn hò này cũng dần hết hiệu lực khi nhiều nghệ sĩ YG đã bắt đầu thoải mái hơn về chuyện tình cảm của mình. Cựu trưởng nhóm IKON từng hài hước cho biết khi một nghệ sĩ đem về khoản doanh thu nhất định, lệnh cấm này sẽ bị gỡ bỏ đối với người đó. “Nó không phải là vấn đề thời gian, chỉ là khi bạn kiếm đủ tiền thôi“, nam ca sĩ phát biểu. Tuy nhiên, quy định này không hoàn toàn áp dụng cho tất cả nghệ sĩ. Thành viên nhóm nhạc AKMU – Chan Hyuk cho biết anh không phải chịu áp lực về chuyện yêu đương từ công ty: “Không có cái gọi là cấm hẹn hò đối với tôi. Yang Hyun Suk để tôi tự do hẹn hò và ông ấy thực sự không chú ý nhiều đến tôi như vậy. Ông ấy nói rằng tôi có thể hẹn hò nếu tôi muốn bởi vì tôi viết nhạc“.

 

JYP Entertainment

 

Khác với YG Entertainment, công ty chủ quản của TWICE, ITZY, Stray Kids, Miss A,… có vẻ bớt khắc nghiệt hơn trong việc đặt ra các quy tắc hẹn hò của gà nhà. Chủ tịch Park Jin Young từng tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng các nghệ sĩ đều không được phép yêu đương trong suốt ba năm đầu của sự nghiệp, trừ khi lấp đầy được một buổi concert với 10.000 khán giả. “Ban đầu, lệnh cấm hẹn hò được áp dụng trong 5 năm, nhưng quy tắc đó không giữ được. Vì vậy nó được rút lại thành 3 năm“.

 

Nữ ca sĩ solo Baek Ah Yeon cũng là một ngoại lệ đặc biệt tại JYP Entertainment. Cô được công ty khuyến khích ra ngoài gặp gỡ mọi người và hẹn hò.

Cũng giống như nam ca sĩ Chan Hyuk của AKMU, giọng ca solo Baek Ah Yeon cũng là một ngoại lệ đặc biệt tại JYP Entertainment. “Công ty khuyến khích tôi ra ngoài để gặp gỡ mọi người và hẹn hò. Họ nói rằng điều đó thật tốt để có những kinh nghiệm và cảm xúc cho việc ca hát và sáng tác”. 

 

SM Entertainment

 

Dường như SM Entertainment là công ty có phần “dễ tính” nhất khi không có bất kì quy tắc nhất định nào về việc hẹn hò của các nghệ sĩ dưới trướng chủ tịch Lee Soo Man. Một cựu thực tập sinh của công ty giải trí này từng tiết lộ rằng không có lệnh cấm hẹn hò nào được đặt ra một cách rõ ràng.

SM Entertainment là công ty có phần “dễ dãi” nhất khi không có bất kì quy tắc nhất định nào về việc hẹn hò của các nghệ sĩ của mình.

Nữ diễn viên Lee Yeon Hee cũng đã từng chia sẻ trong một chương trình radio rằng công ty không có vấn đề gì trong việc hẹn hò và họ chỉ gặp rắc rối khi các nghệ sĩ vô tình bị bắt gặp. Thậm chí, có nguồn tin cho rằng SM khuyến khích các nghệ sĩ cùng công ty hẹn hò để tiện lợi cho việc đi lại và tránh sự chú ý của cánh truyền thông.