Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Luật sư Samuel Ingham từ chức, ai sẽ nộp đơn dừng quyền...

Luật sư Samuel Ingham từ chức, ai sẽ nộp đơn dừng quyền giám hộ cho Britney Spears?

Thảo

Trước đó, Britney Spears đã bày tỏ trong phiên điều trần ngày 23/6 rằng cô mong muốn thay đổi luật sư đại diện mới. Người này phải được chính nữ ca sĩ lựa chọn để chấm dứt quyền giám hộ của mình.

 

Cách đây vài giờ, ông Samuel Ingham – luật sư do toà chỉ định đã phụ trách đại diện để giải quyết những vấn đề về quyền giám hộ của Britney Spears trong những năm qua đã xin từ chức. Ông quyết định từ bỏ vai trò của mình chỉ sau chưa đầy 24 giờ kể từ khi người quản lý lâu năm Larry Rudolph gửi thư xin từ chức vì Britney muốn giải nghệ, và chưa đầy 1 tuần kể từ khi công ty Bessemer Trust từ bỏ vai trò bảo hộ tài sản cho nữ ca sĩ.

 

Samuel Ingham đã làm luật sư đại diện do toà án chỉ định cho Britney Spears trong vụ việc quyền giám hộ.

Theo trang Billboard Mỹ đưa tin, Samuel đã đệ đơn lên toà án tối cao Los Angeles vào ngày 6/7 (theo giờ Mỹ) cách đây vài giờ: “Samuel D. Ingham III xin từ chức khỏi vị trí luật sư cố vấn do toà án chỉ định cho người được giám hộ là Britney Spears, đề xuất có hiệu lực sau khi toà bổ nhiệm luật sư chỉ định mới”. Ngay cả công ty Loeb & Loeb LLP thường hỗ trợ Sam trong vai trò luật sư của mình cũng được cho là đang tìm cách đứng ngoài vụ việc.

 

Cũng trong ngày 6/7, trang PageSix tiết lộ Britney Spears cảm thấy rất thất vọng vì Samuel Ingham đã không nhanh chóng giúp cô đệ đơn yêu cầu chấm dứt quyền giám hộ lên toà. Đã hai tuần trôi qua kể từ phiên điều trần gần đây nhất và nữ ca sĩ cũng đã nhiều lần nhắc luật sư của mình về việc nộp các thủ tục giấy tờ. Tuy nhiên, Sam vẫn chần chừ khiến Britney không hiểu nổi, sau đó là quyết định từ chức.

 

Người hâm mộ mong Britney Spears có thể tự chọn luật sư đại diện riêng để nộp đơn chấm dứt quyền giám hộ lên toà.

Trong phiên điều trần ngày 23/6, Britney Spears từng cho biết mặc dù đã hợp tác lâu năm với luật sư hiện tại, nhưng cô vẫn muốn có thể chọn đại diện pháp lý cho riêng mình thay vì do toà án chỉ định. Thông qua trang Billboard Mỹ, Sheldon Brendan Lyke – phó giáo sư Đại học Luật Baltimore từng nhận định: “Một trong những vấn đề hiện tại là cô ấy không thể đưa ra quyết định cho chính mình”. Với việc Samuel Ingham từ chức khỏi vai trò luật sư, việc thực hiện mong muốn chấm dứt quyền giám hộ của Britney đang bị trì hoãn.

 

Để có thể tiếp tục xoá bỏ quyền giám hộ được toà án chỉ định từ năm 2008, Britney Spears đang cần có một luật sư đại diện mới để nộp đơn yêu cầu chính thức lên toà. Được biết, hiện tại nữ ca sĩ phải tiếp tục chờ toà án quyết định xem sẽ chỉ định một luật sư khác cho mình hoặc cho phép mình tự chọn luật sư đại diện riêng. Theo đó, người hâm mộ đang ra sức đưa lời nhắn “Hãy để Britney chọn” lên Top Trending Twitter tại Mỹ với mong muốn nguyện vọng của Britney được toà chấp thuận.